Đàn ông chạy xe thể thao

Porsche, Lamporghini hai cửa hay Mercedes mui trần?

Ấn tượng của cô gái trẻ khi thấy những siêu sao nhạc Pop nhảy nhót lắc lư trong xe mui trần cạnh mỹ nữ, trong những clips ca nhạc MTV đôi khi là: Mình ngồi tư thế này có gợi cảm hơn mấy cô này không? Hoặc thản nhiên bình luận: Nhạc ít, đạo cụ nhiều!

Vài năm sau, trưởng thành hơn, đi đông đi tây và giao du đủ thân để bỗ bã với những anh giai gác chân lên Wave Tàu giở mấy trang tạp chí sành điệu bĩu môi bình luận xe hơi thể thao dát vàng của lũ thiếu gia Tàu: Nước sông không phạm nước giếng, nó có trọc phú thì trên đời này mới có chỗ cho các anh đàn ông quân tử trí tuệ hiên ngang như các chàng! Chứ nó vừa giàu vừa giỏi giang sành điệu ham đọc báo như nhà các anh, chắc thế giới này lộn ngược, như xóc một cái văng hết cả chúng em lẫn các anh ra ngoài lề xã hội, đúng không?

Đến tuổi ba mươi, người phụ nữ mở cánh cửa ô tô ra sẽ đi thẳng, không bận tâm chiếc xe của chàng là loại gì, bao nhiêu mã lực, mấy chấm, độ hay nguyên bản. Nàng còn bao nhiêu việc để làm, đang đợi ở ngoài kia, đàn ông có cưỡi ngựa bạch mã đi ngang, giở chứng minh thư ra khoe mang tên Hoàng Tử, các nàng cũng không đủ thời gian đọc kỹ, nữa là đàn ông cưỡi xe hơi, dừng xe xong không biết ra trước mở cửa xe cho nàng. Đàn ông vô duyên như thế, cưỡi xe gì cũng chẳng khá hơn trong mắt đàn bà được.

Phụ nữ trẻ thường kiêu hãnh vô cớ, sẽ tấn công chàng trai si tình đi xe mui trần bằng câu hỏi chân thành: “Anh tưởng người ta nhìn là vì anh hay vì cái xe?”. Thậm chí bạn tôi, một cô nàng MC của kênh truyền hình cho giới trẻ đã đủ kiêu để từ chối lời cầu hôn của một – chàng – bị – nghiện – mui – trần với lý do: “Anh vẫn quen dùng siêu xe để chạy những con đường chỉ cho phép vận tốc nhanh tương đương… đi xe máy cũ trong thành phố, nên anh cũng định phung phí em cho cuộc đời một bà vợ, như thế sao?”

Nàng ngoài ba mươi, đàn ông lái xe hơi dường như hết ma lực với phụ nữ, nhất là lái xe thể thao. Bây giờ đến lượt nàng bĩu môi khi thấy trên đường có chàng đầu trần trổ mã ga lăng với chân dài tóc xoăn ngồi ghế bên. Nàng thường nghĩ bụng, cái xe thế mà đẹp, nhưng cái đôi trai gái kia ngắm kiểu gì cũng quê! Tiếc cho… cái xe quá!

Khi đọc báo mạng, phụ nữ ngoài ba mươi thích đọc những tin “siêu xe gây tai nạn” hơn là đọc những tin kiểu “siêu xe LP640 đã về đến ViệtNam”. Giờ đây, mục tiêu đời nàng là, nếu “phải” tìm kiếm thì hãy tìm hẳn một người đàn ông có thể ngồi máy bay riêng, chứ không phải loại đàn ông dùng nước hoa CK và cưỡi cái xe chỉ cần giữa đường chợt gặp một cơn mưa bóng mây đã ướt. Thậm chí, đàn ông cưỡi một chiếc xe “trần trụi thùi lụi” như Jeep cao, vừa phong trần bụi bặm, vừa bất cần thô nhám, cũng dễ làm nàng thấy hào hứng hơn lũ đàn ông trẻ trong xe mui trần bảnh bao. Sau ba mươi, phụ nữ sẽ cảm thấy ngồi trong xe sedan như BMW còn có cảm giác an toàn và thân thiện hơn việc buộc phải phơi mình ra trước bàn dân thiên hạ cạnh một chàng chủ xe mui trần vàng chóe, ngồi xe này khó phối màu trang phục, cảm thấy thiếu tự tin khi chịu sự bình luận của cư dân dọc phố về xe và nhan sắc của mình. Điều ấy thách thức một người phụ nữ đang muốn khẳng định giá trị của bản thân mà không cần tới một thiếu gia hay một xe mui trần làm thứ phụ kiện (accessories) thời trang cho mình.

Để đáp trả lại, đàn ông đi xe thể thao không bao giờ nhìn thấy nàng. Trong mắt đàn ông lái xe thể thao, phụ nữ trên đời này chỉ có một loại duy nhất là ngực căng và tuổi hai mươi lăm trở xuống. Ngoài ra, đều không được gọi là phụ nữ!

Một người đàn ông rất có nhu cầu về tiện nghi – thẩm mỹ – hình tượng – phong cách tới mức quyết định chọn xe mui trần, hẳn có những lý do xác đáng và hợp lý hợp tình của chính họ. Không loại trừ khả năng có những đàn ông chọn xe mui trần như một thứ hooc-môn nam tính, khiến lông đuôi gà trống đẹp đẽ hơn, khiến bờm sư tử dày hơn, và khiến đàn ông hấp dẫn hơn trong mắt chân dài. Có những sự gợi cảm hấp dẫn mua được bằng tiền. Hóa ra đôi khi, chúng ta là những người văn minh, sống trong thành phố giàu có, hưởng thụ đời sống tươi đẹp nhưng vẫn không thoát được sự ám ảnh của những thôi thúc giới tính nguyên thủy. Và người đàn ông cần xe hơi mui trần để tô điểm cuộc sống, cũng là một hành vi tương tự như một con nòng nọc nhỏ bí ẩn đang cuống quýt chạy đua lao vào chiếm chỗ trong ổ trứng.

Một ngày, phụ nữ – cho dù nàng là ai, nàng xấu hay đẹp, nàng giàu hay nghèo – đều nhận ra, mình bỗng dưng phải lòng một người đàn ông lái chiếc xe Ford 7 chỗ tầm thường.

Người đàn ông áo quần sạch sẽ, cử chỉ điềm đạm, lái chiếc xe gia đình. Chiếc xe có chỗ để cho con trai lớn và con gái nhỏ đùa nhau, có chỗ cất chiếc xe đạp nhỏ để bố đưa các con ra ngoại thành tập đi xe đạp, có chỗ để người vợ cất vài thùng bia và vài lô giấy ăn giảm giá mua về từ siêu thị, ngang qua nhà trẻ đón con cho kịp trời mưa.

Cái người đàn ông sẵn sàng hy sinh một chút lông đẹp đẽ trên bờm sư tử hoành tráng, một chút màu sắc trên bộ lông đuôi kiêu hãnh của gà trống, và thậm chí, vài tiện nghi có mục đích “làm người lái được hưởng thụ” của xe hơi bốn chỗ đời mới, để đổi lấy sự an toàn che chở sum họp của chiếc xe gia đình bảy chỗ ngồi.

Cái sự hấp dẫn mà không một hoàng tử ngồi xe mui trần nào thèm đánh đổi, lại chính là thứ sức hút làm cho phụ nữ khó cưỡng lại nhất. Giờ đây, phụ nữ thường nhìn một người phụ nữ khác ngồi bên ông chồng trong xe bảy chỗ với vẻ thèm muốn, và dành ánh mắt ái ngại cho cô nàng ngồi trong xe mui trần, nghĩ thầm, rủi cho cô nào cặp với anh chàng kia.

Đôi khi, cũng nên nhìn xe để biết, đàn ông, ngoài giàu có hoặc được bố mẹ chiều quá tay ra, đã thực sự vượt qua được giai đoạn dậy thì quan điểm sống hay chưa, đã trở thành… đàn ông đích thực đàn ông, mạnh mẽ từ bên trong hay chưa.

Trang Hạ

(Đề nghị các báo điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhất là những tờ của ông Nguyễn Tiến Thanh, đừng chôm bài của blog Trang Hạ, tôi xin chân thành cảm ơn!)

Advertisements

27 Comments

 1. Có phải đàn ông chạy xe mui trần giống như “một con lừa dù có đóng yên cương vàng khối cũng không thể trở thành tuấn mã” ko nhỉ…hi hi

 2. Cảm ơn chị Trang Hạ nhiều lắm. Qua blog của chị e được không chỉ đọc mà hiểu thêm rất nhiều thứ.

 3. Đọc post của chị trangha, cứ tưởng mình được cộng thêm vài điểm vì tốt tính mà nghèo, hóa ra vẫn bị trừ điểm vì cái tội không đủ tiền mua wave Thái thay cho cái wave tầu, đừng nói gì 7 chổ, hic!

 4. (Đề nghị các báo điện tử Việt Nam, nhất là những tờ lá cải mới ra lò, đừng chôm bài của blog Trang Hạ, tôi xin chân thành cảm ơn!)
  Cái nầy anh hỏi thiệt, anh có thể đem dìa đăng được không hở em?

 5. “Mình cũng tính chuyện chỉa chôm
  Nhưng mà mắc cỡ có …chồm…được đâu !”
  Làm ngươi danh giá hàng đầu
  Chữ tín phải giữ làm câu răn mình.

  Bây giờ thời đại văn minh
  Bản quyền tác giả lý tình đã ghi
  Báo chí Điện tử kiểu gì
  Cao lại chôm chỉa cúi đi lưng coòong.

  Vietnam nhân ái giàu lòng
  Nếu là luật pháp thì mong chấp hành
  Còn không..khác chi lưu manh
  Răng lợi có bữa chẳng lành….mà nhai.

  Thật không thể hỉu tới cả báo chí là cơ quan tiếng nói ít ra thì cũng là của một tập thể hẳn hoi mà cũng chụp gựt trắng trợn kỉu này khác chi ăn cướp. Pháp luật vietnam,danh giá và chữ tín chả lẽ không là cái gì sao ? Tôi có đọc một chuyện đăng ở báo điện tử VnExpress ,chuện viết rằng có chiếc xe Audi trị giá bạc tỉ ở Vietnam chay trên đương phố Saigon bị hai thanh niên đi xe máy Honda bám rượt theo đòi vặt gương ( Kiếng) chiếu hậu chobằng được…Các bạn ở Vietnam có hiểu chuyện này có ý nghĩa gì không ? nếu ngừời nuớc ngoài họ bit họ sẽ kinh sợ và nghê tởm chúng ta như thế nào ??? Thật không thể tưởng tượng nổi. Pó tay chấm com luôn,sao giống thời kỳ đồ đá quá hà Vietnam ơi.

 6. Em thích cái khái niệm dậy thì quan điểm sống và định nghĩa phụ nữ của đàn ông chạy xe mui trần

 7. Haha, đúng là giới “văn chương gà công nghiệp” Việt Nam thời hiện đại có khác, toàn các yếu tố “mui trần”! Tôi đồng ý với cô là cuộc đời cô là của cô, cô dùng sao thì tùy ý, tuy nhiên, cô đang mang cái nghiệp văn chương cao cả đấy, sông sao cho xem được một tí.Cô mang danh là nhà văn nhỉ, vậy hãy viết sao cho xứng với cái danh ấy. Ngoài khơi biển Đông bà con ngư dân nguyên thủy của nước ta (tôi dùng từ nguyên thủy vì các phương tiện đánh bắt của họ rất có giá trị bảo tồn bảo tàng) đang bị nước lạ nó dập cho tơi tả kia kìa. Hãy lên tiếng đi, đừng tí tởn đàn đúm nữa cô ạ!

  1. Bác này nói hay ho nhĩ , thế sao bác không lên tiếng xem ! Tôi thấy bác quá mất lịch sự , đây là blog nói cách khác là trang nhật ký cá nhân , bác vào xem rồi ganh tỵ với thành quả chị TH hay sao mà nói năng kiểu ấy ! Bác này chưa qua dậy thì thì phải ! :))

  2. He he he, nay mới để ý thấy cái còm của bác nầy. Vưng thưa bác, nhưng hình như bác lạc đề thì phải. Cuộc chiến Biễn Đông nó lại nằm trong một chuyên mục khác, và không phải cứ ai la lên thì yêu nước, còn không thì lại là thế nầy thế nọ. Mong rằng ngày mai chủ nhật 17/7 gặp bác chổ dinh thái thú nhé!

 8. Tôi thì không đánh giá đàn ông qua loại xe mà tôi đánh giá về việc cái xe đó anh có được nhờ tự kiếm tiền mua hay là nhờ bố mẹ cho. Còn tuổi nào thì xe nấy thôi ( tâm sinh lí lứa tuổi í mà). Đàn ông trẻ, nhiều tiền thì xe mui trần ( việc quái gì mà đi dòng xe gia đình), thích gái chân dài . Đàn ông già có gia đình rồi thì khi mua xe chắc phải có thêm ý kiến bà vợ, tiền của cả vợ chồng thì tất nhiên xe nào phải chở được cả nhà chứ ( thế nên chọn xe nhiều chỗ, nhưng không có chỗ cho chân dài). Và có nhiều người vừa có cả xe mui trần vừa có cả xe sedan, và đi xe nào tuỳ hoàn cảnh thôi. Và phụ nữ mà chị nói đến chỉ là thiểu số thôi, còn nhiều nhiều nữa chị em chồng đang đi wave tàu, đang phấn đấu chuyển sang wave thái, còn ô tô á, nếu có thì đợi loại ô tô dream nhé. Túm lại, việc xe gì chả nói lên điều gì hết. Mà thực ra, tôi thích xe mui trần chạy nhiều nhiều trên đường để tôi ngắm cái xe vì tôi thấy xe loại đó đẹp thật ( cóc cần nhìn người lái xe là ai)

 9. Bản thân em thích loại ô tô có hai cầu có thể chạy vào công trình được, loại nóc vuông như gắn đèn lởm chởm như chiếc xe xuyên rừng của nhà Cullen trong phim Chạng Vạng. Em vẫn còn 4 năm nữa để lết đến cái đích 30, phải chăng sở thích này là biến thái.

 10. Hehe, phụ nữ gần 30 thì nhìn ô tô chàng đi, nữ sinh cấp 3 thì nhìn cái xe máy chàng cưỡi. Tốt nhất là SH đời 2, giá hiện thành 200 triệu, nếu là SH do Việt Nam sản xuất thì tốt nhất đừng đi cho nó khoẻ.^^
  Em 19 tuổi chị ạ, chưa yêu ai bao giờ, chưa cưỡi xe của bất kì một thằng đàn ông nào ngoài mấy cái SH của các anh các chị, ngoài xe bốn bánh của papa. E thừa SH, thừa BMW, không thèm ngó tới mấy thằng mui trần làm gì. Chúng nó giống như gà non háu đá, thích đốt tiền ba mẹ hoặc mấy đồng tiền còm của bản thân vừa kiếm được tí xíu bởi một con xe chẳng được cái tích sự gì. Đại gia rẻ tiền! Nó cứ nghĩ mui trần là sang. Bại não!
  Xung quanh em phước thay toàn những đàn ông chín chắn, kiếm ra tiền chân chính từ chính đôi bàn tay mình, cuối tuần cho lái xe nghỉ việc, tự lái đưa vợ con đi chơi. Hình mẫu lí tưởng về 1 người đàn ông của e là như thế!Chứ đi vs mấy thằng mui trần, ngưoiừ ta đánh giá mình cũng chẳng phải loại tử tế.

 11. không phải ai đi xe mui trần cũng thế và không phải ai đi xe ô tô 7 chỗ cũng thế. Đi xe mui trần cũng cá tính chứ sao chị TH?

 12. Đây là quan điểm cá nhân của chủ blog ( trangha). Mọi người vào đây xem và nên tôn trọng quan điểm cá nhân, không nên chỉ trích ( nói thật là mình có viết được như người ta không, có đủ lý luận để trình bày quan điểm hay một cách nhìn khác của một vấn đề nào đó không ? )

  Cám ơn Trangha đã chia sẻ !

 13. Chỉ là một quan điểm cuộc sống chia sẻ với mọi người thôi mà, đâu có áp chế ai đâu mà tranh luận. Đang đi BMW nhưng nếu có nhiều tiền thì cũng làm 1 em BMW 625i mui trần chạy cho sướng ^^

 14. Cám ơn chị Trang Hạ!
  Vô tình tìm được Blogs của chị bằng keyword: “Truyện ngắn của Trang Hạ”
  Chỉ là…đọc blogs của chị, khiến em học được rất nhiều thứ mà ở tuổi 23, em nhận ra nhưng chưa rõ ràng và nhờ đọc nó, em nhìn rõ hơn con đường mà em đang đi trên..

  Blog của chị như những lời dạy của một người chị cả đã kinh nghiệm đủ để truyền lại cho cô em gái nhỏ!

  Những bài viết như các bước đi cần thiết của cuộc sống, em bớt phù phiếm hơn, nhìn nhận mọi thứ thực tế hơn, mặc dù trc giờ em vẫn nghĩ mình thật thực tế cơ đấy!

  Chỉ là…em muốn cám ơn chị thật nhiều và gửi chị một cái ôm!!!!

  Quynh Anh!

 15. Cảm ơn chị vì những bài viết đầy ý nghĩa. Em mới biết blog của chị vài ngày gần đây và ngày nào cũng đọc ngấu nghiến từng trang 🙂 Mong chị luôn có sức khỏe tốt để viết được nhiều hơn nữa nhé. Chúc chị cùng gia đình sang năm mới luôn vui vẻ, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s