Cầu hôn cần chuẩn bị gì?

Event tình yêu:

Cầu hôn là một event quá lớn của tình yêu. Thậm chí, nó thay đổi từ bản chất tới thương hiệu của mối quan hệ hai người, từ “yêu” thành “cưới”, biến khách hàng mục tiêu trở thành nhà đầu tư chiến lược, sẵn sàng chịu rủi ro hôn nhân trong mối quan hệ công ty gia đình.

Thế là xong, yêu nhau quá, muốn cưới, phải cầu hôn nàng. Cần chuẩn bị một số thứ cho event cầu hôn, mà trong đó, quan trọng nhất là:

– Hoa hồng: Một số cô người mẫu khoe rằng, hoa hồng đã được trải từng cánh, từ cửa phòng khách sạn cho tới buồng tắm, buồng ăn, buồng ngủ, trải qua bàn nến hoa lãng mạn, trải tới cả món quà nhẫn kim cương. Nàng chết trong sự lãng mạn đó. Một vài cô gái không phải hoa hậu thì giản dị hơn, chỉ cần 999 bông hồng kết thành hình trái tim, và hoa cùng nhẫn đính hôn được trao khi bầu trời ngoài cửa sổ nhà hàng 5 sao được thắp sáng bằng vài ngọn pháo hoa khiêm tốn.

Đàn ông cần chuẩn bị: Nhân viên đặt phòng khách sạn, người mua hoa thuê, hợp đồng với nhà cung cấp rượu vang và thuê một trợ lý riêng chuẩn bị phòng cho khung cảnh thật lãng mạn, người đổi nhạc theo ám hiệu, người đốt pháo hoa theo hiệu lệnh, kèm theo bảo hiểm hỏa hoạn. Trong một vài trường hợp, đàn ông cần mua cả bảo hiểm tài sản, nếu cô gái không nhận lời đính hôn nhưng vẫn đeo nhẫn kim cương bỏ đi! Nếu khách sạn thực sự thuộc hạng cao cấp, đàn ông cần chuẩn bị cả chứng minh thư của trợ lý, phòng khi nhân viên phòng không cho phép người lạ đột nhập trước vào phòng ở mà khách đã đặt sẵn!

– Một chuyến taxi: Một số đôi tình nhân lựa chọn nơi đính hôn ở trên đỉnh cao thế giới, kiểu như trên tháp Eiffel hay ngọn Fansipan, nhưng nói chung, nhiều người chọn nơi an toàn hơn, một nhà hàng đẹp, một kỳ nghỉ năm sao, một nơi thật lãng mạn mà anh hầu bàn đẹp trai bỗng dưng xuất hiện vào đúng lúc nhất, đưa giỏ hoa hồng có thứ gì đó ở bên trong mang dấu hiệu cầu hôn, và chàng trai chỉ cần quỳ xuống, bóng bay nổ lụp bụp chung quanh hoặc confetti rụng như sung chung quanh hai người. Taxi là sự chuẩn bị quan trọng nhất để đưa đúng người, tới đúng nơi, vào đúng thời điểm, mà không sợ trời bỗng nhiên mưa!

Đàn ông cần chuẩn bị: Thợ ảnh chụp lén. Một nhóm người đứng xem, vỗ tay theo nhịp điệu, có thể quay video clips theo phong cách “lộ diện màn cầu hôn ấn tượng” để sẵn sàng tung lên mạng, một nhà hàng được bảo chứng cao cấp hoặc lãng mạn đã được đóng dấu. Một anh hầu bàn không biển thủ mất quà đính hôn đắt giá trong giỏ hoa được chuẩn bị trước.  Một người lăm lăm cây pháo bông đứng sau lưng, nhưng lại không lộ mặt cho tình nương trông thấy. Tốt nhất là nên chuẩn bị sẵn taxi đón và rước, phòng khi trời mưa, chàng và nàng tới địa điểm tập kết với mũ bảo hiểm ướt rượt và váy áo cũng như giày tất ướt sũng vì lội qua đường phố ngập nước. Lúc ấy, chả còn lãng mạn nào kéo lại được để bù đắp cho thực tế ảm đạm vì lội nước mưa. Nên chuẩn bị sẵn số tiền phải trả cho nhà hàng, để cầu hôn xong, không đến tiết mục vừa rút ví ra đếm tiền, trước mặt vợ sắp cưới, vừa căng thẳng nhẩm đi nhẩm lại danh mục các khoản phải trả tiền trên bill.

Về phía cô người yêu, cô chỉ cần chuẩn bị một thứ duy nhất, đó là: giả vờ làm như không biết điều gì sắp xảy ra!

Mình thích mình của thời điểm đó.

Press clipping:

Nếu bạn thực hiện một chiến dịch quảng bá cho nhãn hàng nào đó, hẳn bạn biết press clipping là một bản thu hoạch chất lượng cho những gì bạn đã làm. Nhưng khi cầu hôn xong, press clipping tình yêu sẽ dành cho ai xem?

– Blog và website cá nhân dành riêng cho việc trưng hàng. Trong đó, những bức ảnh trên Facebook có thể khiến những cô đồng nghiệp của bạn ghen tị lồi mắt. Đôi khi, việc chơi trội của những chàng trai thế kỷ hai mốt khiến phụ nữ thế kỷ hai mốt cũng phải lác mắt. Sau đó, điều chỉnh lại mắt và đi tuyên truyền cho hạnh phúc bản thân.

– Hoàn hảo cho tới từng cái nháy mắt: Một phụ nữ phong cách không thể bị cầu hôn theo cách tầm thường. Bạn buộc phải sở hữu thứ đẳng cấp nhất, trong đó, bao gồm cả từng khoảnh khắc, từng lời nói. Thậm chí, bạn không quan tâm lời cầu hôn sẽ mang lại cuộc hôn nhân như thế nào, bạn chỉ cần lời cầu hôn được thốt ra một cách xứng đáng!

– Đôi khi báo chí tung hô những sự kiện đình đám của… những đôi tình nhân ngoại hạng (không biết xếp hạng vào đâu!) như trao nhẫn cưới trước mõm cá mập trắng; cầu hôn trong lúc nhảy dù không cần dù; tên người yêu được sắp hình khổng lồ trong trái tim, có thể nhìn thấy từ trực thăng, xếp bằng một vạn cái còng số tám và gai hoa hồng; hot-girl giàu nhất làng nhận lời cầu hôn của hot-boy già nhất thành phố; nàng Tây Thi lộ nhẫn đính hôn với “giai lạ” v.v… Thật tuyệt vời, những tin báo mạng ấy được những cô người yêu muốn cưới, tế nhị hoặc vờ sơ ý, sưu tập bằng hết để cho chàng người yêu xem kỹ càng, và vô ý bình luận một cách khát khao về màn cầu hôn trong mơ!

Đàn ông, lại đang yêu, ai dám không tuân lệnh? Ai dám trả vờ không hiểu ra ngụ ý xảo quyệt ngây thơ của phụ nữ?

Nhưng tất cả những điều ấy, những kỳ công xếp sắp, những màn tỏ tình ấn tượng, cầu hôn choáng váng khiến dân văn phòng phát sốt, sự lãng mạn đắt giá và giá đắt ấy, nói lên điều gì?

Nói lên một điều gì đó, gần với nghệ thuật trình diễn nhưng bắt đầu xa với sự chân thành của tình yêu.

Vô số những đôi vợ chồng đã cầu hôn bằng chỉ một nụ hôn, giản đơn không cầu kỳ, ở một nơi nào đó riêng tư, không có ai vỗ tay và chứng giám cho họ. Tôi có một cô bạn dễ thương lắm, một ngày đẹp trời, bạn ấy ngồi uống cà phê với anh chàng bạn ấy yêu, và bạn ấy nhìn chăm chú chàng trai, bảo: “Hay là mình cưới nhau đi!”

Con gái cầu hôn, không màu mè, không ai phải đắn đo. Nếu thực sự yêu, ai cầu hôn ai quan trọng gì, và hứa hẹn cùng sống chung thiêng liêng và riêng tư đến mức có khi chỉ cần một cái nắm tay là thấy đủ.

Không ai phải trình diễn, hoặc đóng kịch. Sự lãng mạn đình đám và sự cầu hôn khoa trương có tuyệt vời không, có chứ, nhưng là những thứ tuyệt vời hời hợt không cứu vãn được những cuộc hôn nhân chuộng hình thức ngay từ giây phút đầu tiên.

Vì nói cho cùng, trong tình yêu, ta diễn cho ai xem? Trừ khi bạn là người của công chúng, bạn cần phải có một cuộc cầu hôn đình đám để tung lên báo chí, khỏa lấp chỗ trống những khi người ta không biết nói gì về bạn!

Advertisements

7 Comments

  1. Hôm trước e đọc báo mạng thấy có 1 đôi sao Việt ngoại hạng kèn trống linh đình….định rước râu bằng trực thăng nhưng chưa kịp thì chia tay và chửi nhau ko tiếc lời…thật buồn cười và lố bịch… hình như mấy màn tuồng chèo đó đang hot đấy chị ạ….đúng là “hoa thường hay héo, cỏ thường tươi”

  2. Đọc đoạn đầu em thấy khó chịu, khó chịu với sự lòe loẹt. Đến mãi đoạn sau thì… phù! (Cứ tưởng chị Trang Hạ cổ vũ cho mấy màn cầu hôn trên).

  3. Tuyệt vời khi Trang Hạ nói về sự giản dị và chân thực trong tình yêu. Hi vọng với những bài viết như vậy sẽ giúp ngày càng nhiều phụ nữ nhận thức được giá trị thực của những thứ họ đang có, đang cho và đang nhận. .

  4. Mình thấy nhiều bạn quá cảm tính chăng? Bạn thích giản dị, người khác thích hào nhoáng. Sự hào nhoáng trong một xã hội VN còn nghèo và trẻ nhỏ thường được dạy rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” khiến nhiều người phản cảm. Thế nhưng, đó chỉ là những biểu hiện bên ngoài thôi các bạn à. Bạn giản dị, bạn chân thực hay bạn hào nhoáng, lòe loẹt không quan trọng bằng cách các bạn yêu nhau, cách các bạn hiểu và thông cảm cho nhau.

  5. “Tôi có một cô bạn dễ thương lắm, một ngày đẹp trời, bạn ấy ngồi uống cà phê với anh chàng bạn ấy yêu, và bạn ấy nhìn chăm chú chàng trai, bảo: “Hay là mình cưới nhau đi!”

    Con gái cầu hôn, không màu mè, không ai phải đắn đo. Nếu thực sự yêu, ai cầu hôn ai quan trọng gì, và hứa hẹn cùng sống chung thiêng liêng và riêng tư đến mức có khi chỉ cần một cái nắm tay là thấy đủ.”

    Khi em đọc những dòng này, tự nhiên em thấy buồn. Bởi vì em là một cô gái như thế. Nhưng tiếc là, cái kết của em lại không có hậu. Cô gái dễ thương ấy, nếu bị cùng 1 chàng trai từ chối đến 3 lần thì có phải là ngu ngốc rồi không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s