Đàn ông thành đạt một vợ năm bảy nhân tình

Gần đây cà phê với một người đàn ông danh giá, còn trẻ mà đã giàu, một người đàn ông tưởng đã trưởng thành mà hóa ra vẫn còn nhiều không gian để trưởng thành, tôi đã bật ra câu hỏi ấy!

Không lẽ đàn ông phải một vợ với một nắm tình nhân thì mới tự cho là mình thành đạt?

Không biết từ khi nào, bồ và thật nhiều bồ, thật nhiều gái trẻ đã trở thành tiêu chuẩn của một người đàn ông thành đạt? – Ảnh: thinkstockphotos

Vì anh ấy nói, trong câu chuyện tự kể, anh ấy hài lòng vì công việc và thu nhập, anh ấy vui vì con vừa xinh vừa giỏi, anh ấy tự hào vì như mọi đàn ông thành đạt khác có qua một cơ số bồ bịch. Và gia đình ổn định, có gái xinh mà ôm, giời đẹp thế này mà ngồi chém gió với gái già Trang Hạ và tán chuyện các em trẻ đẹp đi qua cuộc đời anh, còn gì phải phàn nàn?

Vấn đề là anh ấy nói, đàn ông mà, đến tầm này, không có em mê và không mê em nào thì chắc chắn có vấn đề về thần kinh hoặc trục trặc sinh lý.

Tôi phải hỏi lại cho kỹ, là bởi, không biết từ khi nào, bồ và thật nhiều bồ, thật nhiều gái trẻ đã trở thành tiêu chuẩn của một người đàn ông thành đạt?

1. Vì sao bạn không bỏ vợ?

Đó là câu hỏi thứ hai ngay sau đó, bởi đương nhiên, anh có thể giấu vợ lần ngoại tình đầu tiên, nhưng anh không thể giấu vợ suốt những trận ngoại tình nồng nhiệt và ầm ĩ của anh. Thành phố này rộng lớn đến thế sao? Điện thoại của anh có chức năng tự động ẩn giấu những con số và tin nhắn nhạy cảm? Hay vợ anh tự nguyện giả mù và giả điếc?

Tôi từng gặp rất nhiều đàn ông phong tình, cứ vừa gặp cô nào đã nghĩ ngay trong đầu xem có thả câu cô này làm bồ bịch một thời gian hay không. Tôi từng gặp những người mà luôn tìm cách rủ rê phụ nữ về vui vẻ bất cứ lúc nào, thậm chí một cô chạy qua đưa vé máy bay cho anh này, mà hai hôm sau đã thấy thông báo rằng “Chén rồi, em ấy trông thế mà cũng tươm lắm!”. Cũng đã gặp những người đàn ông luôn lẩn vào mỗi câu khen một câu mời mọc. Cũng gặp những người đàn ông xa lạ ngồi quán ba hoa với nhau về những người đàn bà nào đó từng lần lượt cởi quần trèo lên giường của họ.

Tôi cũng từng gặp người đàn ông, ngủ với cô nào xong thì mang bán cô ấy cho chủ chứa hoặc chủ lao động phi pháp, thậm chí hôm sau gọi điện cho cảnh sát tới tóm cô ấy. Tôi cũng từng gặp những người đàn ông thậm chí chưa ngoại tình nhưng đã tìm mọi cách lợi dụng, cửa thang máy cứ khép lại là ôm phụ nữ ngấu nghiến hôn.

Quen bất cứ cô nào, câu đầu tiên anh ấy nói là, anh có người vợ cực kỳ xinh đẹp và những đứa con ngoan ngoãn vô cùng, anh cực kỳ yêu vợ… – Ảnh: Thinkstocksphotos

Tôi từng có một anh học trò, là cao thủ ngoại tình. Quen bất cứ cô nào, câu đầu tiên anh ấy nói là, anh có người vợ cực kỳ xinh đẹp và những đứa con ngoan ngoãn vô cùng, anh cực kỳ yêu vợ. Sau đó luôn luôn mang vợ con ra tán thưởng. Và sau mỗi câu chuyện nồng nhiệt ấy, anh ấy về nhắn tin cho cô gái trẻ mới quen: “Nhưng đôi khi anh đã lặng người đi vì một giây phút đơn độc và lặng lẽ, anh nghĩ chắc em cũng đã từng có cảm giác ấy!” Vợ đẹp, con ngoan, gia đình hạnh phúc, yêu vợ đến điên cuồng, và dùng những cái đó làm mồi câu gái, những cô gái ngây thơ nghĩ, anh ấy tốt với vợ con đến thế, thì anh ấy đối với mình cũng sẽ rất thắm thiết thực lòng!

Nhưng tất cả những người đàn ông ấy đều còn o bế sĩ diện, bằng cách, luôn chưng ra vợ đẹp con khôn làm vỏ bọc cho bản thân. Bởi rất đơn giản, bản thân họ cũng ngầm cho rằng, một vợ là đủ danh giá! Sau khi đặt vợ lên ngai vàng của… vợ, họ yên tâm đi tìm những bạn tình khác.

Người đàn ông ngồi trước mặt tôi nói: “Vợ anh giỏi thế, cũng xinh đẹp đáng yêu thế, chăm chồng con như thế? Tại sao lại bỏ? Rồi chia nhà chia tài sản ư? Rồi anh lấy con bồ, năm sau anh lại bắt đầu điệp khúc… đưa vợ đi đẻ ư? Lạy hồn!”

Đàn ông giống như ngôi nhà, cả đời chỉ có cơi nới, không có xây mới!

2. Đàn bà là sự thành đạt của đàn ông?

Tôi từng được nghe một chị nhiều năm nay ở nhà bếp núc con cái và chăm bố mẹ chồng với em chồng, không đi làm, nói rằng: “Đối với chị bây giờ, thấy chồng vui vẻ, con cái hạnh phúc là chị hài lòng. Chồng con chị chính là sự thành đạt của chị!”

Bởi chị nói, giờ cho chị đi làm, chuyên môn đã lâu không đụng tới, rơi rụng hết, không theo kịp lứa trẻ. Cho chị đi ra ngoài xã hội thì ngoại hình xồ xề và giao tiếp quen biết cũng kém, không tháo vát thì chỉ làm công ăn đong. Chi bằng quẩn quanh trong bếp, coi chồng con là sự nghiệp đời mình.

Ngược lại, nếu một người đàn ông ở nhà chăm sóc gia đình, anh ấy lại không cho rằng vợ và con là sự thành đạt của mình. Mà nghĩ đó là gánh nặng đã níu chân anh. Thật khác hẳn phụ nữ!

Tôi chưa bao giờ gặp một người đàn ông coi vợ con chính là sự thành đạt của anh ta. Nhất là những người đàn ông ngoại tình đã nhắc ở trên, họ coi vợ con là tài sản, là một thứ giá trị mà anh ấy đã có được. Giờ anh ấy đi tìm kiếm tiếp những giá trị khác.

Thế nhưng, những người phụ nữ mà người đàn ông kiếm được ở ngoài cuộc hôn nhân ấy, có phải là thứ đánh dấu sự thành đạt của người đàn ông hay không? Hay chỉ có đàn ông nghĩ thế?

Tôi cho rằng, ngoại tình có thể là sự thành công của thứ tình yêu và tình dục của thời điểm hậu hôn nhân. Nhưng lại là sự thất bại của người đàn ông.

Vì anh đã không dám cưới người anh đang yêu. Và anh lại không yêu người anh đã cưới. Hẳn nhiên rồi, nếu không, ai dắt kẻ thứ ba chen vào giữa hôn thú của người đàn ông?

Nếu hôn nhân là một cuộc yêu thành công, nó phải đảm bảo được sự thành công của cả hai, trong tình cảm, trong tình dục, trong các mối quan hệ, giúp cả hai đều đạt được thành công trong sự nghiệp, như thế mới có thể gọi là hôn nhân thành công. Khi không đạt được một thứ trong đó, phải đi tìm kiếm ở nơi khác, thì hôn nhân ấy có được gọi là thành công hay không?

Tôi không tin một người đàn ông thành đạt là người ôm bồ chân dài xinh đẹp và giấu sau lưng người vợ đầu bù tóc rối. Tôi cho rằng thực ra, người vợ mới là hình ảnh sự thành đạt của ông chồng!

Mà không phải ngoại tình chính là sự thất bại tạm thời của những cuộc hôn nhân hay sao? Giả dụ một ngày đẹp trời, vợ anh sẽ quay sang anh nói, anh yêu ơi, em cũng nghĩ và làm y như anh. Nên em đã có trong tay một danh sách giai bao suốt ngần ấy năm qua. Thì người đàn ông thành đạt nghĩ gì?

Bỗng dưng tôi nhớ đến người đàn ông mà một cô đưa vé máy bay cũng không thoát khỏi tay ông ấy. Biết đâu bà vợ ông, cũng đã có những cuộc phiêu lưu nhỏ bé với những anh chàng nhỏ bé, đưa gas, ghi số công-tơ nước, thu tiền điện nước v.v…

Bởi một lẽ đơn giản, đàn bà cũng vô số cơ hội sa ngã còn hơn đàn ông. Họ cũng có những thứ rất con người, y hệt đàn ông. Một khi họ đã yên tâm đặt ông chồng lên ngai vàng của… chồng!

Rồi phát hiện ra, ông ấy đã lẻn khỏi vai trò, và đi cua gái từ bao giờ…

Trang Hạ

Advertisement

Một suy nghĩ 66 thoughts on “Đàn ông thành đạt một vợ năm bảy nhân tình”

 1. Đọc bài này của chị, em thấy thất vọng về đàn ông quá chị ạ! Hic. Làm sao dám nghĩ đến 1 người đàn ông thành đạt mà vẫn chung thủy và không làm những chuyện ngu ngốc thế kia được nhỉ?

 2. Bạn bè của bố em đã từng rủ đi gái .Nhưng ông ko bjo đi.ông luôn nói 1 câu mà e thấy tâm đắc và yêu bố hơn ” đi xong về chán vợ nên ko gjo đi”.Tự biết phía trc là con đường tha hóa.Nên ko bjo cho phép mình bước chân vào.Liệu mấy ai làm dc.Sau này hy vọng e có thể biến hôn nhân thành 1 cuộc chơi sòng phẳng….theo 1 nghĩa nào đó

 3. Minh da tung doc duoc dau do mot cau danh ngon nhu the nay: “Su de dai cua the xac la tro nguoi cua tam hon.”- bai viet nay rat dung cho nhung nguoi ma tam hon cua ho da lanh cong nhu bang tuyet cua mua dong, ho chay tron cam giac co don cua minh trong nhung thu vui nhuc duc ma cu ngo minh dang dung truoc thien duong tinh yeu. Ho khat khao chinh phuc nhung nguoi dan ba moi de thoa man cai toi cua chinh minh ma quen mat rang su Chinh phuc ban than minh vuot qua duoc nhung cam do do moi la dieu kho khan va hien hach nhat.
  Nhung con nguoi chan chinh khong ai hanh dong nhu the, tiec rang, dieu do that hiem hoi khi ma hien nay chuan muc de danh gia mot con nguoi thuong chay theo dam dong va dua vao ve be ngoai.

 4. Điểm khác biêt của đàn ông Việt Nam so với Tây: “Vì anh đã không dám cưới người anh đang yêu. Và anh lại không yêu người anh đã cưới” Nói chính xác hơn: HÈN

 5. Dear chị Trang Hạ, với tôi đàn ông kiểu này giống một quyển sách dở, đọc vừa nhạt vừa chán. Chắc chỉ gặp được 1 buổi là cùng. 🙂 VANHA

    Nguyen Van Ha Department of English Linguistics and Literature University of Social Sciences and Humanities Vietnam National University, HCMC 10-12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, HCMC, Vietnam

  1. Bạn là người hành tinh khác tới à?
   Mẫu người đàn ông như trên bao nhiêu người phải ngước nhìn và ước ao đấy!
   Dân Việt nam mình đa phần là hay ghen ăn tức ở thì phải. Giống như khi không có tiền mà thấy người ta đi xe máy vài trăm triệu, đi xe hơi vài tỷ thì lại bĩu môi.

   1. “ngước nhìn và ước ao”????
    có thể bạn ước có được ng đàn ông như vậy ;)). còn tôi chỉ thấy khinh thôi, loại người này không đáng để ganh tị

    1. Ha ha, vì bạn có thể chỉ thấy được trong câu chuyện của tôi cái phần đó. Còn tôi lại tiếp xúc ở họ thêm một số mặt khác. Nói chung, có những người rất tuyệt nhưng ở một số mặt lại rất dở. Có những người rất dở nhưng ở khía cạnh nào đó họ không dở chút nào. Tìm 1 người cái gì cũng tuyệt vời để mà ngưỡng mộ, hoặc yêu, hoặc làm bạn, thì rất khó.

     Ví dụ: Nếu làm bạn, thì ta chỉ quan tâm phần tâm hồn, làm bạn, cư xử, cách sống của họ thôi. Đừng quan tâm xem họ có xu hướng tình dục gì.

     Hoặc nếu đã chọn 1 người làm bạn tình, thì chọn vóc dáng, sự hào hứng của họ chẳng hạn, đừng o bế cả phần tâm hồn hay đảng phái chính trị của họ vào làm gì.

     Chứ còn, đi xem bóng đá nữ xong rồi bình phẩm rằng chân đầy ghẻ, đó là tiêu biểu những người đàn ông chẳng biết mình đang cần gì và đang làm gì.

   1. Thế còn 2 cái gã mà bán phụ nữ cho chủ chứa với quấy rối tình dục trong thang máy thì dù có mặt tuyệt vời nào thì em cũng không thể chấp nhận được.

 6. Tiến sĩ Đoàn Hương sau khi hướng dẫn luận văn tốt nghiệp xong cho e, có dặn dò e 1 câu thế này: nếu e lấy chồng, e hãy lấy một người thực sự phải là đàn ông, lây 1 thằng móc cống, xe ôm cũng được nhưng đừng lấy một thằng hèn…Vậy nếu đọc xong tản văn của Trang Hạ thì thấy mấy anh thành đạt, 5 thê 7 thiếp kia chẳng đáng bằng móc cống, xe ôm vì tội hèn rồi…Sợ thì ở nhà với vợ đi…bày đặt gái mú để lên khẳng định đẳng cấp sao…hay chỉ là sự phù phiếm và hạ thấp mình….

  1. chưa chắc đã là hèn, chỉ là tham lam thôi. Nếu yêu thật lòng mà chẳng dám đến với nhau vì … mới là hèn chứ nhỉ?!

 7. mềnh vừa nghe một chuyện nực cười, một chàng có bồ, vợ kiên quyết di lị. đến h đã được 5 năm. Chàng thổ lộ là chàng bồ bịch cho phong phú cuộc sống thôi chứ đâu có ý định bỏ vợ. Nếu vợ biết điều, chịu nhịn, biết hy sinh (như người ta vẫn thường nói về phụ nữ…VN) thì đi đâu cuối cùng cũng về với vợ thôi. Ô hay nhỉ? thế là cuối cùng là vợ chàng có lỗi, ko biết giả làm ngơ, không biết “hy sinh” nên mới mất chồng? Các ông chồng có biết rằng phụ nữ cũng tự standard giá trị bản thân của mình? Có người mềnh biết chịu đựng chồng có bồ 6,7 năm, bồ đến sỉ nhục tận mặt nhiều lần. đúng là cuối cùng ông chồng quay về với vợ thật. Nhưng cũng có người, biết đúng 1 ngày là li dị ngay. Có nhiều nguyên do mềnh ko phải chuyên gia để phân tích. Nhưng thử hỏi cứ cho là vợ “chịu nhịn” hay còn gọi là “biết hy sinh” đi, thì sự tôn trọng, tình nghĩa đằm thắm với nhau đảm bảo chả còn sau những chuyện này. Vậy một cuộc sống chả còn tôn trọng nhau nữa, sống với nhau nhưng thật sự khinh nhau, có hay không? Hay suy cho cùng là có những phụ nữ tự value mình cần “nhịn nhục” và “hy sinh” và cũng có những phụ nữ cho rằng mình xứng đáng hơn với cuộc sống không có kẻ đã hết lòng tự tôn để có bồ rồi còn quay về đòi hỏi vợ phải “biết hy sinh”?

 8. Tán thành Trang Hạ!
  Chữ thành đạt theo kiểu đó chỉ là ảo tưởng do đàn ông tự dựng lên mà thôi, rồi như những con thiêu thân, họ cứ lao vào kiếm tiền nữa, tình nữa để thỏa mãn cái tôi nhất thời! Có lúc nào đó những người đàn ông như vậy dừng lại một phút để tự hỏi mình: Họ còn lại gì sau tất cả những trò chơi tình ái đó?
  Tôi nghĩ, người đàn ông đáng được ghen tị nhất là người đàn ông biết thấy đủ và hạnh phúc với Tình yêu của mình, nuôi dưỡng được tình yêu đó để đến lúc tuổi già vẫn có thể cầm tay người vợ của anh, chân thành gọi nàng “Mình ơi…” Trang Hạ nhỉ! 
  Hay, người đàn ông khác, có thể tình yêu đã cạn với cuộc hôn nhân đầu, may mắn tìm thấy được Tình yêu lớn khác của đời mình, đủ dũng cảm để chân thành trải lòng với vợ, cho dù người vợ đó có đau khổ, tôi tin rằng nàng vẫn trân trọng người đàn ông đã từng là chồng mình, cho đến cuối cuộc đời.
  Bởi, người đàn ông được phụ nữ trân trọng, chính là người đàn ông thành đạt!

 9. Cũng chả hẳn. đàn ông và đàn bà đều là con người. Những người đàn ông được nhắc đến như trên, liệu họ ngoại tình, ăn vụng, bồ bịch với ai. Chẳng phải là chính các chị em đó sao. Trong truyện này thì Người đàn ông bị cho là xấu xa này nọ, còn người phụ nữ thì không. Liệu điều đó có công bằng.
  Có người đàn ông bồ bịch thì sẽ có người đàn bà bồ bịch.

  Liệu các cô các chị đã bao giờ phụ bạc một người đàn ông : ” xin lỗi anh, anh quá tốt, vì em ko xứng với anh, chúc anh hạnh phúc .. này nọ bla ..bla ” . Mình xin dám là không ít chị em đã nói câu đó để đến với một cuộc tình mới. Để rồi sau này lại kêu than ” Đàn ông tốt chết hết rồi à “.

  Vậy Liệu có hay hớm gì khi mang nhau ra chỉ chích không. Trong khi mình cũng chả hơn là bao nhiêu.

 10. Đọc một loạt “còm” ở trên thì tôi biết ngay đa phần các vị đều là “cách cách”, thành thử ra mới phê phán đàn ông kiểu đó.
  Thực ra cho đến giờ này, chưa có bất kỳ ai định nghĩa được tình yêu là gì. Vậy thì chắc gì cái mà chúng ta đang bàn về tình yêu với vợ hay tình yêu với bồ đã là tình yêu đích thực? Biết đâu trong tất cả các mối tình (kể cả chính nghĩa và bất chính) của người đàn ông thành đạt mà Trang Hạ đang nêu ở trên cũng chỉ là quá trình để anh ta đi tìm một nửa đích thực của mình, và đến cuối đời thì mới tìm thấy được, khẳng định được – Đó là vợ mình!
  Tại sao có những người đàn ông như vậy? Tại vì có những người phụ nữ quá dễ dãi trong các cuộc tình, họ chấp nhận cặp bồ với những người đàn ông như vậy để đánh đổi điều gì đó có lợi cho bản thân họ. Vậy thì có nên trách đàn ông không khi nam nữ đã bình đẳng?

  1. Đọc cái lý lẽ của bạn nghe buồn cười ra phết. Đầu tiên bạn nhắc đến “tình yêu đích thực”, trong khi chủ đề của bài này chị Trang Hạ bàn đến vốn ko liên quan gì đến tình yêu đích thực cả. Mình đọc hết cả các “còm” ở trên thì cũng chả thấy ai bàn đến “tình yêu đích thực”. Thực ra mọi người (vâng, các cách cách) đang nói về lối sống của nhiều người đàn ông thành đạt, cách họ nhìn nhận sự “thành đạt”, hôn nhân, và phụ nữ. Sau đó bạn đem cái chủ đề tình yêu mà bạn tự lôi vào đây để phần nào lý giải cho việc đàn ông bồ bịch. Việc bồ bịch biết đâu cũng chỉ là quá trình anh ta đi tìm một nửa của mình, ý bạn là thế phải không? Một giả thuyết rất nhân văn của bạn, dù cho tôi không dám bình phẩm nhiều. Giả dụ bạn chưa có vợ và bạn đang hoặc sẽ thành đạt, tôi đoán bạn có tư tưởng là: cứ kiếm tạm 1 cô ổn ổn lấy làm “vợ” cái đã, sau đó tiếp tục chinh chiến để tìm tình yêu đích thực của đời mình cho đến hết đời.
   Vâng lý lẽ thứ 2 của bạn nhằm lý giải tại sao lại có những người đàn ông như vậy. Hóa ra bạn gán (cứ cho là 1 phần) trách nhiệm cho những cô gái dễ dãi muốn lợi dụng những người đàn ông thành đạt. Mình hỏi bạn nhé: thế những người đàn ông thích bồ bịch trăng hoa có trước hay những cô gái dễ dãi có trước? Chắc bạn nghĩ là những cô gái dễ dãi phải có trước thì mới có những người đàn ông bồ bịch. Mình thì chịu chả biết. Thế nên nếu sau này giả dụ bạn thành đạt, đã có vợ và sau đó đi bồ bịch, bị vợ phát hiện, chắc bạn sẽ kêu với vợ là em hãy đi mà tạt axit cái đứa đã quyến rũ rồi lợi dụng anh, còn anh chỉ là nạn nhân.

  2. “Thắng giáo sư” – nghe oai nhỉ, chắc là “giáo sư” trong lĩnh vực ngoại tình rồi. haha. đương nhiên anh là đàn ông thì phải bênh đàn ông rồi, còn chúng tôi là phụ nữ không chấp nhận chuyện đã có vợ con ở nhà mà vẫn hú hí với gái bên ngoài. loại người đó thật đáng khinh. tình yêu đích thực với 1 nửa chỉ có trong sách vở mà thôi, một khi đã lựa chọn người bạn đời cho mình thì phải sống với nhau cho tốt, nếu thấy ko thể sống với nhau được nữa thì chia tây, cớ gì phải một lúc một tay bắt vài con cá như thế. các ông ngoại tình ko dám bỏ vợ cũng đúng thôi. vì vợ mà các ông cưới được là người tử tế, các ông biết rằng bỏ vợ rồi cũng khó mà kiếm lại được một người như vậy nên ko bỏ nghĩ cũng đúng. biết những con bồ ko ra gì, hơn nữa lại mang tai tiếng, biết đâu rước bệnh tật vào người mà vẫn đâm đầu vào, nói theo ngôn ngữ thô tục thì có thể gọi là “ngu”. nếu nó tốt hơn vợ thì lấy nó đi! thế mà còn tự cho mình là oai, là đúng. thật khó hiểu. cũng thật khó hiểu cho những người phụ nữ chấp nhận tha thứ cho đàn ông ngoại tình. đúng là đáng trách, nối giáo cho giặc, bảo sao rồi chồng lại chứng nào tật nấy. đúng là có những loại phụ nữ không ra gì, chuyên đi cướp chồng người khác, dụ dỗ đàn ông, loại đó phụ nữ chúng tôi cũng khinh, nhưng “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, loại phụ nữ đó thì chỉ những thằng đàn ông không ra gì mới la liếm đến thôi. nhưng suy cho cùng thì có cầu mới có cung, nếu đàn ông các người không có nhu cầu “hám của lạ” thì chắc lũ gái kia cũng chẳng có đất sống. một người đàn ông đứng đắn sẽ biết đâu là việc nên làm, đâu là việc nên tránh.

  3. Chúng tôi là “cách cách” thì sao chứ
   Điều đó chỉ chứng tỏ chúng tôi có một ông bố “ hoàng đế” có thể cũng không hoàn toàn tốt đẹp nhưng ít nhất cũng biết giữ liêm sỉ, không phải dạng “ sợ thiên hạ không biết mình đểu nên đi đâu cũng phải rêu rao mình là thằng khốn nạn” như một số kẻ bệnh hoạn nào đó
   Tôi chẳng biết gì về đàn ông nhưng tôi hiểu về phụ nữ anh ạ
   Tôi biết chắc đọc mấy cái “còm” của anh mà không buồn nôn ( hay mắc cười )thì chỉ có một và duy nhất một loại phụ nữ đó là gái “bán trôn nuôi miệng”( Sở dĩ không buồn nôn là vì thực tế cuộc sống toàn tiếp xúc và “ làm việc” với mấy thằng như thế nên “chai lì” rồi) – cái bọn mà trước mặt các anh thì tôn các anh nên đến trời còn sau lưng thì gọi các anh hai chữ mĩ miều: “ Thằng ngu”
   “Thành đạt” =)) tôi thấy loại đàn ông đó là loại vô cùng thảm hại thì có. Thất bại trước mị lực của một đứa còn gái không ra gì và thất bại bởi chính dục vọng của mình
   “Chinh phục” =))))
   Nói thật nhé, tôi đã đọc trong một cuốn hồi ức của một cave giải nghệ một câu thế này: “ Gái điếm sẵn sang ngủ với người mình thích những không hẳn tất cả những người họ ngủ cùng đều là người họ thích” Anh có tưởng tượng được cái đứa con gái anh bỏ không ít tiền bạc và công sức mới “chinh phục” được ấy sẵn sang ngủ với một thằng không một xu dính túi, không công ăn việc làm thậm chí bòn rút tiền của các anh để nuôi thằng ấy
   chỉ vì nó thật lòng thích thằng ấy không? Nếu lấy gái đẹp để đo sự thành đạt của đàn ông thì chắc hẳn không ít thằng đàn ông luôn tự vỗ ngực là “ thành đạt” đã không “ thành đạt” bằng mấy thằng khốn “ tiểu bạch kiểm” chỉ được cái mã ấy rồi =)))))

 11. Haha, tôi rất khuyến khích các ông, các anh comment ở đây đấy, thật là mở mang tầm mắt quá mà

  Tôi muốn xem các anh chống chế bằng cái lý lẽ gì

  Tôi muốn xem các anh đọc xong bài này tự nhìn lại mình hay là đi chống chế

  Câu hỏi 1 đã tự động trả lời cho câu hỏi 2; nên chúng ta xét câu hỏi 1:

  1/ “Tình yêu đích thực”: Chậc chậc thật là lãng mạn thật là đẹp đẽ nhỉ? sao các anh ko tìm ra “tình yêu đích thực” rồi hẵng cưới người đó làm vợ? Hay là cưới vợ về làm cái bình phong vợ đẹp con ngoan che mắt thiên hạ, để bố mẹ ko mè nheo đòi cháu nội, để có người gánh cái gánh “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đối nội đối ngoại, chăm lo con cái, chăm lo nhà cửa cho các anh đi tìm “tình yêu đích thực”? Ôi trời tiện quá nhỉ, tiện ghê cơ ấy.
  Đằng trước thì có cái bình phong “gia đình văn hóa” rồi, các anh tha hồ ra đường thử hết đôi dép này tới đôi dép khác, gặp đôi vừa chân thì “Vợ, chúng ta li dị!” Ừm, tôi hiểu kịch bản “tình yêu đích thực” của các anh như thế có đúng ko nhỉ?
  Nhờ các anh mà giờ tôi mới hiểu các anh chỉ xem vợ như đôi dép đi tạm, cám ơn nhiều lắm ấy

  2/ Vì có các bà các cô bán tình, nên chúng tôi mới “phải” ngoại tình: Trời ạ *vỗ đùi* hóa ra lỗi là ở phụ nữ hết! Ai bảo đi bán tình thì các anh mới “phải” đi mua tình chứ! Các anh có muốn như vậy đâu nhỉ? Tội ghê cơ ấy! Bất đắc dĩ ghê cơ ấy!

  *phì cười* Cứ như quyền quyết định ngoại tình hay ko không nằm trong tay các anh vậy
  Thôi với lí lẽ này thì nô còmment, thiệt là mở mang tầm mắt

  1. Bạn là 1 trong 2 thành phần phụ nữ sau đây:
   1- Là người đã có gia đình và hiện đang trong tình trạng nghi ngờ chồng bạn ngoại tình.
   2- Bạn là người hiện tại chưa có người yêu và chưa biết gì về đàn ông.
   Tôi là đàn ông, tôi bật mí cho bạn biết một điều, là đàn ông ai mà chẳng thích phụ nữ đẹp, đàn ông yêu bằng mắt mà. Có điều mỗi người đàn ông sẽ thể hiện sự “thích” phụ nữ ở cấp độ nào mà thôi.
   Người thì chỉ thể hiện ở cấp độ ngưỡng mộ ngắm nhìn, người thì thể hiện ở cấp độ thích tiếp xúc trò truyện, người thì thể hiện tới cấp phải quan hệ xác thịt…vv. Nói chung đàn ông là như thế đó!
   Người vợ hoàn hảo thì phải biết giữ chồng, người vợ hoàn hảo là người phải như thế nào? Xin thưa: Người vợ hoàn hảo là một người đàng điếm trong phòng ngủ, lịch thiệp trong phòng khách và kinh tế chu đáo trong nhà bếp. Nếu bạn đạt được cấp độ đó, đảm bảo chồng bạn sẽ chẳng tơ tưởng tới ai nữa.

   1. Còn đàn ông hoàn hảo là người phải viết ra được các đòi hỏi nêu trên, hê hê. Nói đùa chứ, nếu có người phụ nữ hoàn hảo như bạn vừa nói, thì xin lỗi, họ lại chẳng lấy bạn đâu! Nghĩ kỹ mà xem.

    1. Chính vì không có ai hoàn hảo, không có giới nào hoàn hảo cho nên chúng ta cũng đừng nên tuyệt đối hóa bất cứ vấn đề gì. Đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều là con người. Và như vậy huề cả làng!
     Mà các cụ nói rồi “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Nhà hay tổ ấm thì cũng như nhau, và ai mà chẳng muốn xây cho mình một tòa nhà đẹp, một tổ ấm vững vàng, vấn đề là kẻ đang xây đó sẽ xây như thế nào mà thôi.

     1. Xây thì dễ hơn giữ rất nhiều phải không anh? Và muốn xây muốn giữ, cần có cả hai bên. Chứ kô phải là tôi (chúng ta) xây xong rồi nhé, việc của cô là giữ (nhà) tổ ấm một mình!
      Tôi nghĩ chúng ta không nên đi sâu vào vấn đề ngọai tình, lỗi do ai, đúng là ai cũng là con người cả. Trong khi các anh thủ thỉ những lời đường mật vào tai những người phụ nữ khác, các anh có chắc là vợ các anh không rung động trước những lời tương tự từ những người đàn ông khác không?
      Ở đây Trang Hạ đang đưa ra định nghĩa thế nào là Đàn ông thành đạt kìa. Hy vọng các anh có ý kiến khác với định nghĩa của người đàn ông mà Trang Hạ viết trong bài.

   2. “Tôi là đàn ông, tôi bật mí cho bạn biết một điều, là đàn ông ai mà chẳng thích phụ nữ đẹp, đàn ông yêu bằng mắt mà”
    Em đọc câu này của anh mà không sao nhịn nổi cười
    Trước đây em mới nghe bố em nói :” Đàn ông thông minh không yêu bằng mắt mà là yêu bằng cả trái tim” anh trai em luôn nhắc nhở : ” Chỉ có những thằng đàn ông ngốc mới khoái con gái đẹp chứ thằng đàn ông có chiều sâu luôn chọn những đứa con gái khiến mình cảm thấy tôn trọng”
    Em đọc những lời của anh mà rất muốn hỏi : Bố em và anh trai em không phải là đàn ông????
    Lần sau anh thích sỉ nhục bản thân thì cứ việc, không nhất quyết phải vơ đũa cả nắm thế đâu

    1. Hic! Màu hồng nhiều quá! Thời gian còn dài cho bạn kiểm chứng.
     Bạn lôi cả cha bố bạn ra để làm minh chứng.
     Xin lỗi! Có Trời mới biết ma ăn cỗ lúc nào, bạn đừng thần tượng mù quáng quá mà đến lúc xảy ra chuyện thì không biết lúc đó ai sẽ là người để bạn tin.

     1. Mô phật! Thiện tai, Thiện tai
      Cám ơn anh, nhờ anh mà giờ em đã thấm thía cái câu : ” Không cùng trình độ học thức nói chuyện với nhau đã khó, không cùng trình độ văn hóa nói chuyện với nhau còn khó hơn”
      Thôi được rồi anh Thắng Giáo sư, anh thắng rồi đấy, đàn ông đều là một lũ lừa đảo, động dục, không biết nghĩ cả nên chị em đừng ảo tưởng vào đàn ông . em kết luận như thế vừa lòng anh chưa
      Có điều… phụ nữ không nhất quyết phải kết hôn với đàn ông=)))))) Họ còn có thể kết hôn với nam nhân nữa ( chữ ” nam” trong “nam tử hán đại trượng phu”, chữ ” nhân” trong chữ ” nhân ái, độ lượng” và trên hết chữ ” nhân” có nghĩa là NGƯỜI)

   3. Hử? Tôi nói tôi rất khuyến khích các ông các anh vào đây còm men là nói thật =)) Nhờ còm ment của các anh mà tôi từ tình trạng skeptical – ko chắc chắn lắm nhận định của mình đúng hay ko – thành ra khỏi mất công nghi ngờ, chắc cú luôn rồi =))

    Hử? Tôi chưa biết gì về đàn ông đến nỗi phải nhờ bạn bật mí cái chuyện đàn ông ai chả thích gái đẹp á, vậy tôi cũng bật mí cho bạn biết 1 điều, cái chuyện đàn ông là loài sống bằng nửa thân dưới cô nào cũng biết hết rồi
    Cứ thoải mái yêu bằng mắt, có ai cấm được, thèm gái đẹp cứ thèm thoải mái, có ai cấm được, nhưng đi bồ bịch rồi lấy lí do chống chế “tại các bà ko giữ được chồng” thì thôi, “tiện” hết chỗ nói rồi

   4. Chắc tôi phải nói luôn là tôi ko phải đang tranh cãi với bạn, thực ra tôi rất vui vì thu thập được thông tin bổ ích, và các comment của bạn rất bổ ích

    Đại khái cho tới giờ phút này, chúng ta có các lý do chống chế như sau:
    1/ Đi tìm tình yêu đích thực

    2/ Tại các cô đòi bán tình, chúng tôi mới “phải” ngoại tình – các ông các anh phán mình hoàn toàn ở trạng thái bất đắc dĩ

    3/ Nếu vợ mà đàng điếm trong phòng ngủ, lịch thiệp trong phòng khách và kinh tế chu đáo trong nhà bếp – túm lại là hoàn hảo – thì chúng tôi đã chẳng “phải” ra ngoài tìm tình yêu mới

    4/ Vì trên đời chẳng có gì hoàn hảo –> cho nên ko đời nào vợ hoàn hảo được như Điều 3 –> cho nên chuyện chúng tôi ra ngoài tìm tình yêu mới là chuyện đương nhiên

    *vỗ tay* hoan nghênh chư vị quan khách vào thảo luận cho xôm tụ, tôi sẽ bổ sung thêm được cho cái list của mình =))

    1. Hic! Đang thảo luận mà sao các bạn lại hậm hực với nhau như vậy nhỉ? Phải chăng các bạn toàn là những phụ nữ bị chồng hoặc bồ cắm sừng lên đầu nên mới có thái độ như vậy?
     Nói thật với mấy bạn, mấy thứ đàn ông mà luôn mồm nói đạo đức, nói mình nghiêm túc trong tình ái thì chắc chắn có vấn đề: Hoặc thèm mà không dám nói, hoặc không có điều kiện để tiếp cận và chinh phục phụ nữ đẹp, hoặc có vấn đề về sinh lý.
     Các bạn cũng đừng lôi bố của các bạn ra vì thời của các phụ huynh thì đa phần ai cũng vậy, mỗi thời mỗi khác. Đừng đưa cái ví dụ cổ điển để minh chứng cho cái hiện tượng tương lai. Thử hỏi ngày xưa các ông các bà có dám hôn nhau nơi công cộng không? Nhưng ngày nay việc hôn nhau nơi công cộng là chuyện bình thường, thậm chí là văn minh nữa …
     Đàn ông mà yêu bằng trái tim thì toàn những vị si tình không làm nên trò gì cho đời. Thường những ai anh hùng trong tình yêu thì những người đó sẽ khổ và chịu thiệt thòi.
     Tài thì đi đôi với tật, đàn ông nhiều tài thì sẽ có lắm tật. Trong tứ đổ tường thì kiểu gì đàn ông cũng phải dính 1 trong 4 thứ, nếu không thì không gọi là đàn ông.
     Nếu các bạn có chồng rồi thì những lời lẽ của chồng bạn cam kết về sự trong sạch trong tình ái của anh ta chỉ nên vứt vào sọt rác. Hoặc chồng các bạn quá nghèo, chưa có tiền để chi phí cho việc cặp bồ cặp bịch mà thôi, nó sẽ phát sinh khi tài chính của gia đình các bạn có điều kiện.
     Thời gian còn dài, còn có đủ để cho các bạn kiểm chứng.

     1. Gửi anh Thắng Giáo Sư, sau đây là những lời trần tình của bố em sau khi được em ” vô tình” cho xem những dòng ” tâm sự” của anh

      Gửi bạn Thắng
      Tôi đã đọc qua một số bình luận của bạn và có một chút ý kiến góp ý, hi vọng bạn không cho rằng comment của tôi là dài dòng hay đàn bà
      “Nói thật với mấy bạn, mấy thứ đàn ông mà luôn mồm nói đạo đức, nói mình nghiêm túc trong tình ái thì chắc chắn có vấn đề: Hoặc thèm mà không dám nói, hoặc không có điều kiện để tiếp cận và chinh phục phụ nữ đẹp, hoặc có vấn đề về sinh lý”
      Tôi là một đàn ông luôn mồn nói đạo đức, luôn nghiêm túc trong ái tình và tôi là một NGƯỜI ĐÀN ÔNG HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG
      Tôi là một giáo sư, là một giảng viên, tôi hoàn toàn có đủ và thừa điều kiện để những cô sinh viên vừa trẻ, vừa đẹp, lại thông minh đeo bám chứ không cần mất công chinh phục
      Nếu tôi có vấn đề về sinh lý thì đã không thể có hai người con khỏe mạnh và ngoan ngoãn
      “Các bạn cũng đừng lôi bố của các bạn ra vì thời của các phụ huynh thì đa phần ai cũng vậy, mỗi thời mỗi khác. Đừng đưa cái ví dụ cổ điển để minh chứng cho cái hiện tượng tương lai. Thử hỏi ngày xưa các ông các bà có dám hôn nhau nơi công cộng không? Nhưng ngày nay việc hôn nhau nơi công cộng là chuyện bình thường, thậm chí là văn minh nữa …”
      Đúng, tôi sinh ra ở một đất nước Á Đông vào cái thời kỳ mà người ta đến một cái nắm tay còn phải ngại ngùng nhưng tôi lại dành phần lớn thời gian học tập và sinh hoạt ở một nơi tư tưởng và phong cách sống còn thoáng hơn là thế hệ trẻ bây giờ của các bạn nhiều
      “Đàn ông mà yêu bằng trái tim thì toàn những vị si tình không làm nên trò gì cho đời. Thường những ai anh hùng trong tình yêu thì những người đó sẽ khổ và chịu thiệt thòi.”
      Tôi không biết thế nào là làm nên trò đời? Rất mong bạn chỉ giáo.
      Tôi chưa bao giờ thấy đau khổ hay thiệt thòi gì, Có lẽ bởi tôi là một người rất dễ thỏa mãn với những gì mình có
      “Tài thì đi đôi với tật, đàn ông nhiều tài thì sẽ có lắm tật. Trong tứ đổ tường thì kiểu gì đàn ông cũng phải dính 1 trong 4 thứ, nếu không thì không gọi là đàn ông”
      Tôi học ít nên không biết cái ” tứ đổ tường” mà bạn nói là gì? Nếu trong ” tứ đổ tường” mà bạn nói có là : ” Lười, ở bẩn, qua loa, mau quên” thì tôi thừa nhận tôi mắc cả 4
      Có những lời cam kết người đàn ông thốt ra không phải để người khác nghe mà phải nói cho chính bản thân mình nghe. Nếu bạn cam kết chỉ để đối phó thì đừng cam kết bởi lời cam kết đó chẳng khác gì dối gạt. Nếu bạn không thích bị người khác lừa dối thì cũng đừng dối gạt người khác

      Gửi các chị em đang đọc bài viết này của chị Trang Hạ
      Tôi nghĩ rất nhiều chị em khi đọc những comment của mấy vị tự nhận là đàn ông trong này sẽ bị thất vọng về đàn ông thế nên tôi xin có mấy lời thanh minh cho cánh đàn ông chúng tôi, xin mọi người dành cho ít phút:

      Tôi chưa bao giờ nghĩ giữa đàn ông thành đạt và ” sự không chung thủy” có mối liên hệ gì với nhau. Không chỉ tôi mà không ít cánh nam nhân đều có quan niệm này
      Đàn ông đã không đứng đắn thì cho dù nghèo họ vẫn không đứng đắn
      Tôi không dám nhận mình có gì hơn người, Khi đứng trước những người con gái đẹp và thông minh tôi vẫn sẽ có những phút suy nghĩ lung tung, tuy nhiên khoảng cách giữa cái gan nghĩ và cái gan làm cách nhau rất xa, Sự đấu tranh giữa lý trí và sinh lý cũng là một cuộc đấu tranh giữa phần con và phần người trong mỗi con người chứ không riêng gì đàn ông chúng tôi. Tôi không muốn thua chị em phụ nữ trong cuộc cạnh tranh này ( cười)

      Tôi muốn nhắn nhủ với một số người luôn tự nhận mình là đàn ông một câu:
      ” ĐÀN ÔNG LÀ ĐỊNH NGHĨA VỀ MỘT THỨ SINH VẬT KHÔNG BAO GIỜ ĐỔ TRÁCH NHIỆM NÊN ĐẦU KẺ KHÁC”
      Vì thế làm ơn đừng ca bài ca ” hoàn cảnh xô đẩy”, ” bọn con gái lẳng lơ”, ” người đàn bà không biết giữ chồng” ra trong khi chính cách anh là kẻ mắc lỗi
      Trên thế giớ này không thể tìm ra người đàn ông hoàn hảo cũng không có người đàn bà hoàn hảo thỏa mãn đủ yêu cầu của tất cả mọi người nhưng luôn có những người đàn ông/ người đàn bà hoàn hảo trong mắt của những người yêu họ
      Đừng cố lấy về một người đàn bà không hoàn hảo để rồi mang một người đàn bà không hoàn hảo khác về để bổ sung cho hoàn hảo những điểm còn thiếu của người đàn bà ấy trong khi chính bản thân các anh cũng không hề hoàn hảo

      Đã làm phiền chị Trang Hạ và các bạn đọc

     2. Huhu cảm động quá -(( Thì ra trên đời này vẫn còn…
      mình tí nữa thì ko tin nổi vào mắt mình

      Và trên hết, cám ơn bố bạn đã bỏ công fulfill cho cái list của mình về “Tại sao những lý do chống chế kể trên là hết sức vô lý, nhảm nhí, vớ vẩn” Đây là những lời mình mong mỏi từ 1 vị giáo sư đích thực, trả lời thẳng vấn đề chứ ko nói loanh quanh, lời lẽ lôgic và phản biện chặt chẽ, ngôn ngữ có trọng lượng, có bỏ chất xám vào từng chữ; ôi những comment chất lượng thế này như đãi cát tìm vàng ấy :”>

   5. nghe Thắng giáo sư nói như đồ hâm. Không biết cách đọc và càng không biết cách tranh luận. Mệt quá!

   6. Đàn ông đây. Thưa Thắng “giáo sư”. Đơn giản 1 câu thôi, nếu 1 ngày vợ bạn về nhà nói với bạn là vợ bạn có kha khá mối tình ngoài luồng, nhưng dù đi đâu đi nữa thì chồng vẫn là chồng, chỉ cần bạn “nhịn nhục” 1 chút là vẫn vui vẻ. Bạn vẫn OK chứ?

 12. 1/ Đoán sai bét. Đâu cần phải vấp té rồi ngta mới rút được kinh nghiệm? Thấy tại sao tôi bảo comment của bạn vô cùng bổ ích chưa

  2/ Trong mớ chữ dài dòng trên thì đại khái lý do chống chế thứ 5 là: Thằng nào rồi cũng vậy thôi, chẳng qua chưa có điều kiện –> đã thằng nào cũng vậy thì tôi cũng vậy có nghĩa là tôi ko sai

  *bắc loa* mời tiếp tục

 13. à, đọc xong cái này đột nhiên mình nhớ đến 1 câu nói đại để là thế này:
  Con gái giống như búp bê.
  Bạn có thể cởi quần áo họ ra rồi mặc vào cho họ.
  Chơi chán con búp bê này có thể đổi sang con búp bê khác.
  NHƯNG…
  Bạn nên biết rằng
  MỘT THẰNG ĐÀN ÔNG THỰC SỰ KHÔNG BAO GIỜ CHƠI BÚP BÊ !!! =)))

 14. Ôi đọc xong còm của bố bạn thì mình còn mê bố bạn nữa là sinh viên của bố bạn. Cho mình gửi lời hỏi thăm ông.

  1. Nhìn Trang Hạ xinh tươi thế kia thì mê bố bạn Shinku bara là phải rồi.
   Đã bảo là không nên lôi phụ huynh ra đây để bàn tán và làm ví dụ. Ngày xưa các cụ nhà ta có yêu nhau đâu mà vẫn cưới nhau, vẫn sống với nhau đến đầu bạc răng long.
   Đang nói chuyện thời nay kìa!
   Mà cái chuyện bố bạn Shinku kia cũng chẳng biết đâu mà lần. Trên báo chí đâu đó chúng ta thường vẫn đọc được các mẩu chuyện, đại loại có nội dung là người con gái rất thần tượng cha của mình cho đến một ngày cô gái đó tình cờ phát hiện ra … cha của mình “đi ăn chả”. Cầu mong cho bạn Shinku bara sẽ không phải nằm trong trường hợp đó.
   Có ông bố nào ăn vụng mà lại đi khoe với vợ con không nhỉ?

   1. Cãi nhau với đàn bà, cãi thua thì chuyển qua nói đểu, mày đàn ông quá đấy Thắng ạ
    Xin lỗi chị Trang Hạ vì cái còm không có văn hóa của tôi nhưng tôi ngứa mắt cái thằng cha này lắm rồi, Người ta bảo “ ba mụ đàn bà với một con vịt thì thành cái chợ” nhưng một mình thằng cha ấy với cái sĩ diện hão của nó đã đủ “chợ hóa” cả một cái blog của chị rồi.

    1. Bạn biết đọc chữ, biết viết chữ như trên này là chứng tỏ bạn cũng đi học rồi đấy chứ? Nhưng chắc là học đến lớp 3 thì cô giáo chết nên quên dạy văn hóa cho bạn rồi, đúng không?
     Khuyên bạn nên về học thêm văn hóa rồi hãy vào đây nói chuyện.

     1. Tôi không biết trình độ văn hóa của anh đến đâu mà khuyên người ta đi học lại văn hóa như thật thế, có điều tôi dám chắc trình độ học vấn của anh có vấn đề đặc biệt là phạm trù đọc hiểu, chị trang hạ đã nói “tôi không khuyến khích những comment công kích cá nhân như thế trên blog đâu bạn nhé” mà hình như anh không hề đọc và tôn trọng thì phải, anh bực tức gì với người ta về những chuyện ngoài lề, không liên quan tới topic thì làm ơn kéo nhau ra ngoài mà “tâm sự”. Dẫu sao cám ơn anh đã tham gia đóng góp ý kiến với các chị em

     2. Bạn này nói chuyện độc đia thế, đề nghị lịch sự, ko trù úm người khác nhé! Mình biết đầy đàn ông ko ngoại tình mặc dù gặp người đẹp, thông minh vẫn xao động đôi chút nhưng họ bản lĩnh

     3. Thắng này, em muốn người khác nói chuyện có học với em thì em cũng nên đọc lại bài viết của mình một tý đi, lời lẽ của em giống hệt mấy tên bê- đê chuyên “ dắt gái” cắt đi mỗi cái phần “ tiếp thị sản phẩm”
      Tôi là đàn ông tôi biết, thứ quý nhất của một thằng đàn ông là tự trọng, chẳng ai ngu gì “ vạch áo cho người xem lưng” đâu( Có “vạch” thì cũng “vạch” cho các huynh đệ thân thiết thôi), khác hẳn với những gì chú em đang làm đấy
      Nghe bảo nhà nước mình đang có vụ trắc nghiệm tâm lý gì đó để xác địch lại giới tính, tôi khuyên chân thành chú em đi thử để sớm được sống đúng với giới tính của mình

 15. Chủ đề đàn ông với tình yêu blog Trang Hạ lúc nào cũng nóng hổi.

  Em hỏi chị chút, chị nghĩ sao về đàn ông ở Trung Đông? Năm thê bảy thiếp mới đích thị là thành đạt (trong con mắt xã hội, luật pháp công nhận, tôn giáo công nhận). Và Trung Đông thì đang giàu hơn chúng ta rất nhiều.

  Câu hỏi hoàn toàn chỉ có tính nêu vấn đề và để hỏi chứ không lật vấn đề hay phản biện gì bài viết của chị ở trên 😀

  Em thì nghĩ là gọn lại ở hai từ “THÁI ĐỘ” và “GÓC NHÌN”.

  1. Bổ sung đính chính thêm để đỡ gây hiểu nhầm tranh cãi về mặt từ ngữ:
   “… tôn giáo công nhận, và các bà vợ cũng công nhận.”

   “… Trung Đông thì đang giàu và tiến bộ hơn chúng ta rất nhiều.”

  2. Mình hiểu câu hỏi của bạn như sau:

   Nếu Việt Nam cho phép lấy 4 vợ thì kinh tế Việt Nam sẽ giàu như Trung Đông?

   Chứ mình chịu, mình chả thấy liên quan gì giàu nghèo ở câu hỏi của bạn.

  3. Anh hỏi chị Trang Hạ câu này, lẽ ra một đứa con nít ranh như em không có quyền chen vào thế nên nếu cái “dép” này của em làm anh khó chịu thì hãy cứ…. lờ đi nhé^^

   Anh nhắc tới địa danh Trung Đông làm em nhớ ra một câu chuyện như thế này
   Có hai chàng sinh viên lâu ngày gặp mặt chén chú chén anh cực kì vui vẻ, Đến lúc rượu đã ngà ngà anh chàng sinh viên người Á Đông mới dùng giọng lè nhè nhưng rất đỗi chân thành của mình ” ngưỡng mộ” anh chàng Trung Đông: ” Được lấy 4 vợ chắc anh ” sướng” lắm nhỉ”. Anh chàng Trung Đông cười đau khổ trả lời : ” Đây là cái tội mà thánh A-la bắt đàn ông đất nước chúng tôi phải chịu chứ sung sướng gì”

   Bố em đã từng dạy : ” Có những sự vật, sự việc không thể ngồi một chỗ nghe đài, đọc báo, , ăn quà vặt, coi ti vi mà…. hiểu được, Đôi khi phải dấn thân phải trải nghiệm mới biết thực hư đúng sai ra sao”

   Cũng vì câu nói này của bố em mà một con bé từng trải qua 3 mùa hè như em khi đọc câu:”chị nghĩ sao về đàn ông ở Trung Đông? Năm thê bảy thiếp mới đích thị là thành đạt (trong con mắt xã hội, luật pháp công nhận, tôn giáo công nhận). Và Trung Đông thì đang giàu hơn chúng ta rất nhiều.” đã giật mình hốt hoảng. Ý nghĩ đầu tiên lướt qua đầu em là….. THẬT Á????? Vậy 3 cái mùa hè em lăn lộn ở mấy cái xó xỉnh Trung Đông hóa ra là…. nằm mơ à =))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

   Em biết Trung Đông thì giàu và tiến bộ hơn chúng ta rất nhiều
   Nhưng Mỹ Quốc thì giàu có và tiến bộ hơn Trung Đông cũng không có ít đâu anh ạ, Luật pháp ở Mỹ cũng chỉ có cho phép hôn nhân một vợ một chồng thôi, 5 thê bảy thiếp là phạm pháp phạt tiền, lơ tơ mơ là mất một đống tài sản ra đấy chứ chả… thành đạt đâu anh ạ
   Bố em thường dạy ( hay nói cách khác là giở trò bao che cho em trước bài ca ” con nhà người ta” thế “lọ” thế “chai” của mẹ) một câu : ” Mọi sự so sánh đều là khập khiễng”
   Em hi vọng anh hiểu ý mà em muốn nói ^_^

   Em không biết với anh vua Sa Jahan có phải là một vị vua ” thành đạt” không nhưng trong mắt em và vô số chị em phụ nữ người đàn ông Trung Đông ấy là một vị vua vô cùng vĩ đại

   1. Lê Duẩn có 3 bà vợ chính thức mà vẫn làm tổng bí thư, hiện tại các thành phố lớn như Hà nội và TP HCM đều có những con đường mang tên ông ta.

    1. Bạn giáo sư Thắng chuyển đề tài thành công kích cá nhân rồi, tôi không khuyến khích những comment như thế trên blog đâu bạn nhé. Cá nhân tôi thì chẳng chấp, nhưng vì những người khác còn đọc nữa, họ sẽ nghĩ là tôi khuyến khích mọi người công kích nhau. Nên giành cảm xúc cho những bài tiếp theo, bạn nhé.

    2. Sao anh không moi luôn: Minh Mạng, Tần Thủy Hoàng, Càn Long, Thuận Trị, Ung Chính etc ra luôn nhỉ =)))
     Thời đại của bố em thì anh bảo… đừng moi ra còn bản thân lại lấy Lê Duẩn là ví dụ minh họa =))))))))( Bố em ít tuổi hơn Lê Duẩn nhiều anh ạ)
     Đừng quên bố em thừa hưởng nền giáo dục Phương Tây, cái thời đại ôm hôn nhau ngang nhiên dưới lòng đường, trên hè phố mà anh cho là ” hiện tại” với ông đã là ” thời xa vắng” rồi =)))))))))))))))
     ” Mọi sự so sánh đều là khập khiễng”. Em hi vọng anh có khả năng đọc hiểu câu này
     “Trong mỗi đứa trẻ đều có một nửa của người cha, anh có thể lừa dối bất kì ai trừ chính bản thân mình”
     Nếu một cô gái không hiểu được về cha của họ thì có nghĩa họ thực sự chưa dành đủ thời gian cần thiết để ở cạnh cha. Anh có thể không hiểu biết tý gì về tình phụ tử nhưng làm ơn đừng hạ thấp nó
     Mạng tuy ảo nhưng mỗi câu chữ ta type ra đều bộc lộ rất rõ trình độ văn hóa của bản thân, em hi vọng anh hiểu điều này
     Chúc anh năm mới vui vẻ

     1. Shinku bara đã đọc báo thấy nhiều trường hợp người cha vì lý do nào đó đi kiểm tra ADN của những đứa con mình, và phát hiện ra cái đứa mà có tính cách giống mình nhất lại không phải con của mình chưa?
      Trên đời này không có gì là tuyệt đối. May ra … chỉ có cháu bà ngoại là gần tuyệt đối thôi.

     2. “Trên đời này không có gì là tuyệt đối” Cuối cùng em cũng lừa được anh ” phun” ra câu này =)))))))
      “ĐÀN ÔNG THÀNH ĐẠT MỘT VỢ NĂM BẢY NHÂN TÌNH”
      Vì anh đã nói ” Trên đời này không có gì là tuyệt đối” thế nên em vẫn có quyền nghĩ rằng ” đàn ông thành đạt không nhất quyết cứ phải một vợ năm bảy nhân tình đúng không” vì cái định luật ” đàn ông thành đạt một vợ 5,7 nhân tình” đâu có tuyệt đối đúng
      =))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
      I’m win

     3. Các anh chị đừng quan tâm thằng tự xưng là giáo sư nói chi nữa. Nói xin lỗi chứ em cũng dám gọi là có học chút mà em nói thât, thằng cha này i như kiểu: …cắm càn. Dám bêu rếu cả nhân cách các vị anh hùng dân tộc. Loại nào thì mình đáng bỏ mồm, loại nào thì không đáng để mình nói. Thêm phí thời gain với loại đó. Có cái đếch gì tinh hoa mà dám mở mồm tranh luận với tinh hoa.

  4. Mặc dù bạn hỏi chị Trang Hạ nhưng mình mặt dầy nên cũng muốn chen chân 1 tí. Bạn lấy giàu nghèo hay sự phát triển ra để làm thước đo thì sẽ cực kỳ sai lệch đấy. Hầu hết các nước Trung Đông giàu lên là toàn nhờ bán dầu mỏ để ăn chơi tiêu xài. Họ không giàu lên nhờ lao động, sáng tạo, tư duy như cái cách mà Mỹ, Nhật Bản hay nhiều nước phát triển khác đã trải qua đâu. Cho nên họ chả việc gì phải thay đổi tôn giáo hay cách tư duy. Và có lẽ phụ nữ của họ cũng được hưởng sự sung túc, và từ khi sinh ra vốn đã chấp nhận quy luật xã hội như thế rồi, nên họ ko kêu ca gì. Nhiều nước Trung Đông rất giàu và sở hữu dầu mỏ nên Mỹ còn phải nể. Họ giàu và hiện đại hơn Việt Nam nhưng tư tưởng của họ về bình đẳng giới chắc chắn còn lạc hậu hơn mình mấy trăm năm cơ. Phụ nữ ở họ còn không được phép lái xe ô tô cơ mà. 2 từ THÁI ĐỘ và GÓC NHÌN mà bạn nêu ra thì cũng có lý, nhưng mà đừng có bao giờ đi học tập thái độ hay góc nhìn của người Trung Đông. Vì sao, vì họ giàu bằng sự may mắn của thiên nhiên ưu đãi thôi. Tất nhiên sau này họ dùng cái tiền bán dầu mỏ để đầu tư hay phát triển và mở mang tầm mắt thế nào thì ko biết, nhưng nói chung họ còn lâu mới nghĩ đến bình đẳng giới.

   1. Phụ nữ ở Trung Đông bị coi như một món đồ ( dùng vào việc gì thì ai cũng biết)
    Một người đàn ông mà chỉ có một món đồ thì người ta sẽ nghĩ anh ta may mắn nhặt được ở ngoài đường chứ không phải tự thân vận động kiếm được, Nếu người đàn ông có hơn 1 món đồ , người khác nhìn vào anh ta sẽ ngưỡng mộ và cho rằng anh ta đúng là đã phải bỏ sức lao động ( trí tuệ và chân tay) ra để có được món đồ ấy. Nếu anh ta có quá nhiều món đồ chỉ để sử dụng vào một mục đích người ta sẽ cho rằng anh ta là kẻ thừa tiền( được hiểu theo nghĩa xấu) hoặc đang cố chứng minh cái mà mình hoàn toàn không có mà thôi
    Thế nên tuyệt đối không bao giờ có cái phi vụ : “Năm thê bảy thiếp mới đích thị là thành đạt (trong con mắt xã hội, luật pháp công nhận, tôn giáo công nhận)”
    Phụ nữ ở Trung Đông giống như một cái bình hoa di động, Họ chỉ việc làm tốt cái phận sự làm bình hoa là có thể ăn sung mặc sướng suốt đời, Chuyện chồng họ kiếm tiền ra sao, vất vả thế nào, bố mẹ chồng sống chết vào ngày nào … họ có bao giờ thèm quan tâm
    Hiện tại, có khá nhiều người đàn ông Trung Đông bây giờ đã bắt đầu chấp nhận làm một “kẻ ăn may”. Một phần là do kinh tế suy thoái, một phần là do tình trạng mất cân bằng giới tính ở trẻ sơ sinh, một phần nữa là họ cũng bắt đầu… ngán với việc ” làm trời, làm đất, làm tất cả” của một đống đàn bà rồi
    Vụ bình đẳng giới chắc là cũng không xa nữa đâu

 16. Mình cũng chỉ đọc thôi nhưng có một bạn hỏi Trang Hạ về sự khác biệt giữa Trung Đông và VN rằng: “Em hỏi chị chút, chị nghĩ sao về đàn ông ở Trung Đông? Năm thê bảy thiếp mới đích thị là thành đạt (trong con mắt xã hội, luật pháp công nhận, tôn giáo công nhận). Và Trung Đông thì đang giàu hơn chúng ta rất nhiều.”

  Bạn biết nhưng biết chưa hết về tôn giáo và Luật cũng như chính trị, kinh tế của Trung Đông mới dám phát biểu một câu xanh rờn như thế! hihi
  Trong Luật Islam (VN gọi là đạo Hồi) thì người đàn ông được cưới 4 vợ nhưng phải thỏa các điều kiện sau:
  1. Người vợ chính thức đầu tiên cho phép cưới vợ 2 hoặc 3 hoặc 4.
  2. Về tinh thần và vật chất phải công bằng giữa các bà vợ. Ví dụ: Tuần 7 ngày thì chia sau là tùy làm sao các ngày của các bà gần gũi với chồng là như nhau. Không có chuyện thích ai thì ngủ với người đó.
  + Về vật chất: Khi mua một món quà cho bà 1 thì có nghĩa là các bà còn lại cũng phải có món quà tương tự (bằng về giá trị hoặc y như nhau).
  3. Sau khi Chết tài sản cũng được chia đều cho các bà và các con có quyền lợi như nhau.
  ….
  Điều quan trọng là: Không một người phụ nữ nào muốn chia sẻ chồng cho một kẻ khác. Đàn ông Trung Đông cũng không giàu nhờ vào lao động mà thực tế là nhờ vào bán dầu mỏ. Và có lẽ, bạn cũng ít xem TV. Hiện nay, các Luật ràng buộc người Phụ Nữ ở các nước Trung Đông đang ngày càng nới rộng ra để bảo vệ Quyền Phụ Nữ. Nếu nói đến văn minh, giàu có… thì người ta muốn học hỏi các nước phương Tây (Châu Âu, Châu Mĩ) (thậm Chí ở Châu Á cũng có Singapore, Australia, Nhật Bản… Hàn Quốc). Chẳng ai muốn đổ tiền đi du học hoặc áp dụng Luật của Trung Đông về nước mình cả.

  Suy nghĩ thật là lệch lạc về chuyện nhiều vợ với việc giàu nghèo!!!
  Thân!

 17. Bài này lâu quá rồi nhưng giờ mới được đọc.
  Chú Giáo Sư ạ, thời của chú (cháu không biết thời nào) gọi chú là Giáo Sư. Nhưng thời nay bọn trẻ chúng cháu hay dùng từ Đàn Bà chú ạ.

 18. Tiếc wá, sao em ko đoc mấy “com” sớm 1 chút nhỉ?
  Em mà biết sớm chắc chắn em sẽ khuyên các bác đừg đi cãi nhau với bạn “Thắg ráo sư”.
  Các bác nge cái nick là chắc chắn biết ngay đây là 1 thằg thíck tinh tướg…người khiêm tốn chả ai dùg cái nik kiểu như vây…căn bản ở ngoài đời là kẻ quá bìh thườg nhưg thík thể hiện có điều chả ai côg nhận nên fải lên mạg ảo để thoả mãn niềm hư vih…đây là bệh đấy…bệh hoag tưởg..nếu chỉ fát bệh trên mạg thì còn ở cấp độ 1.vẫn nhẹ..chứ ngoài đời mà đi rêu rao ta là “ráo sư” thì…trại điên chíh là điểm hẹn của cuộc đời bạn.

  Nhưg mà em biết bạn Thắg này sẽ là thàh viên tíck cực trog câu lạc bộ “ngoại tìh là lẽ sốg”.
  Nếu ngoài đời , bạn “ráo sư” này che dấu tốt bệh hoag tưởg của mìh thì sau này mà đi ngoại tìh chắc còn “anh hùg Núp” giỏi hơn.
  Aiza,Thật bất hạh cho cô gái nào yêu “ráo sư”…
  Em mà có tài “lên đồg” thì đảm bảo em sẽ cầu siêu độ cho cô gái ấy.

 19. Vậy cho được hỏi những người phụ nữ vào tay họ thì từ đâu ra. Có khi nào cũng từ một mái ấm đang hạnh phúc?. Nếu một người đàn ông có thể câu được nhiều phụ nữ như vậy thì thử hỏi…bao nhiêu gia đình tan nát ?. Cho nên tôi không dám lên án những tên đàn ông như vậy mà chỉ có thể dành cho những người phụ nữ không dễ sa ngã một sự kính trọng.

 20. Chuyện quá phức tạp và hết sức tế nhị như vậy, ngay cả Trang Hạ cũng còn lơ mơ. Mà việc gì phải bàn luận.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s