Một nửa tình yêu là tình dục

TrangHa1Có người bạn trên mạng trước giờ giấu mặt đã hỏi tôi rằng, vì sao cô ấy đã lấy người đàn ông này để thay thế cho người đàn ông khác, mà vẫn không làm sao quên được quá khứ?

Tôi không biết cô ấy trẻ hay già, tôi không biết người phụ nữ ngồi trước màn hình máy tính kể về người tình một đêm vừa rời đi sớm nay nhan sắc đẹp tươi hay tầm thường. Nhưng tôi biết, cô ấy chưa lấy chồng. Nên mới có thể, hôm qua nói chia tay, hôm nay lôi lên giường người đàn ông mới. Và tôi đoán, nỗi đau đớn trong trái tim cô quá lớn, đến mức cô sẵn sàng tìm những cách bạo liệt nhất để mong lấy lại thăng bằng cho cuộc đời mình.

Tôi nghĩ rằng, những người đàn ông tình một đêm thật đáng ái ngại, khi họ chỉ là mảnh băng Urgo dán lên vết thương trong tim người đàn bà mà thôi. Hoặc, kể cả người đàn bà không có vết thương trong tâm hồn, không cần đàn ông làm thuốc chữa cô đơn, thì tình một đêm cũng chỉ đơn giản là kiếm một người đàn ông để lấp đầy khoảng trống giữa đôi chân mình.

Tôi từng đọc comment của một cư dân mạng rằng, đàn ông khác gì củ hành tây, chỉ giỏi làm đàn bà chảy nước mắt! Tôi thì nghĩ khác, thực ra đàn bà chúng ta mới là củ hành tây. Khi còn trẻ, chúng ta khoác lên mình rõ lắm thứ!

Thứ đầu tiên là trinh tiết. Sau khi bị lột lớp vỏ trinh tiết ra, cuộc sống tình dục của người phụ nữ trẻ mới thực sự bắt đầu. Nhưng sau trinh tiết là tình yêu. Chúng ta thèm tình yêu đến phát điên, dù chúng ta còn trinh hay đã mất trinh với ai, yêu nhiều lần hay chưa yêu bao giờ, vẫn phải có tình yêu mới lên giường được!

Thế nhưng, bạn còn nhớ chăng, lần đầu tiên bạn cãi cọ người yêu, lần đầu tiên bạn chiến tranh lạnh với ông chồng, lần đầu tiên chúng ta nghiêm túc đặt ra tình huống: Chia tay đi! Và bạn còn nhớ cuộc yêu đương sau đó, với người mình đang còn hờn giận, với ông chồng mình đầy rẫy tội lỗi khó tha thứ, với anh người yêu đầy khiếm khuyết mà mình biết không sớm thì muộn, mình sẽ yêu chàng trai khác tốt đẹp hơn? Tình yêu đã phai nhạt đi nhưng chúng ta vẫn tiếp tục làm tình với nhau đúng không?

Chúng ta vẫn lên giường, như một thói quen, bỏ qua những trò chơi tình yêu đầy mê đắm của thời mới biết đến nhau, bỏ qua những dè chừng có thai và hẹn cưới, bỏ qua cả những lời hứa hẹn sẽ thay đổi, sẽ yêu nhiều hơn, sẽ là một tương lai rực rỡ và hạnh phúc. Chúng ta chỉ cần tình cảm đủ dùng, an toàn vừa đủ, quan hệ đủ sâu, để lên giường cùng nhau! Vào lúc đó, hình như ta vừa tự lột lớp vỏ hành tây mang tên gọi tình yêu, khi tình yêu không còn là yếu tố duy nhất và quan trọng nhất của tình dục nữa.

Không đúng sao? Bạn đã mất bao nhiêu thời gian để từ một cô gái khăng khăng giữ trinh trở thành một cô gái chỉ cần mọi thứ “tạm đủ an tâm” là đồng ý làm tình? Hành trình đó nếu nhìn bề ngoài như thể một sự trượt dài của những giới hạn và điều kiện, ta có vẻ dễ dãi đi, ta có vẻ rẻ rúng thân xác đi. Nhưng không phải, ở nội tâm, chỉ là củ hành tây đã tự lột dần những lớp vỏ ngoài.

Rồi ta thực sự chia tay quá khứ. Đó là lúc, chúng ta thất vọng vì bị phản bội, vì bị chồng bỏ hoặc tự bỏ chồng, hoặc ta đã chịu đựng đủ mọi dày vò của một người đàn ông và nghĩ rằng, tại sao không học lấy cách tự yêu lấy bản thân mình, bằng cách, đừng cặp đôi với người đàn ông nào đòi hỏi ta quá nhiều?

À há, người đàn ông tình một đêm hình như đâu có đòi hỏi gì bạn tình những thứ như chung thủy, hiền thục, gia thế, chăm sóc, tâm hồn cao thượng, đảm đang và khéo vun vén v.v… như một anh bồ chính hiệu? Hình như, chúng ta chỉ quan tâm đến những thứ làm nên tình dục, từ phía nhau!

Và ta bóc đi của nhau lớp áo quần, những danh tiếng bề nổi, những sứ mệnh đạo đức, những mối quan hệ xã hội phiền phức. Để đi thẳng tới cốt lõi của một mối quan hệ đàn ông với đàn bà là tình dục.

Chào bạn, người đàn bà đã bóc tới lớp vỏ cuối cùng của mình, bạn có tìm thấy cái bạn cần không? Hay phát hiện ra nếu bóc mãi, ta sẽ chẳng còn gì, mà cũng chẳng hề tìm thấy gì?

Và quan trọng nhất là điều này: Bởi vì bạn là hành tây, nên hành trình cởi bỏ những giá trị và khao khát đời mình, ta sẽ vừa cởi vừa khóc!

Trang Hạ

2013

http://www.dep.com.vn/Cookies-tra-chieu/Mot-nua-tinh-yeu-la-tinh-duc/23409.dep

Một suy nghĩ 38 thoughts on “Một nửa tình yêu là tình dục”

 1. Là một đứa con gái chưa đến 20, và chưa đc bóc, nhưng em nghĩ, có lẽ sau khi e được bóc, cũng chẳng tìm thấy gì. Có lẽ đây là một suy nghĩ xốc nổi của tuổi trẻ thôi. Em rất thích văn của chị 🙂

  1. Như thế thì em phải hỏi chị Trang Hạ kỹ hơn nhé. Nhưng anh dám bảo đảm với cô bé rằng sau khi em được bóc thì sẽ muốn được bóc nữa. Và luôn nhớ đối với con gái thì chỉ khi yêu mới lên giường được chứ không như tụi đàn ông các anh đâu.

    1. đó là bản năng của đàn ông, k lẽ đàn ông phải yêu các cô ở khu đèn đỏ thì mới lên giường đc

 2. Anh bảo tôi là đàn ông có thể ngủ với gái mà không có tình cảm gì, nhưng đàn bà thì khác, phải yêu thì mới có thể lên giường được. Có lẽ vì suy nghĩ này mà anh chọn cách rời xa tôi, dù rằng tình yêu trong anh vẫn còn day dứt, khổ sở. Tôi thấy mình cũng chẳng khác j củ hành tây như chị Trang Hạ viết. Nước mắt đã chảy quá nhiều, giờ tôi chẳng cần gì cả.

  1. cuoc song la mot cuoc hanh trinh, hanh tay ma khong bi boc thi cung thoi rua, dau co khac nhau gi dau, khac nhau o cho la toi khoc nhieu hon nguoi khac..

 3. Cô bạn nói đúng nhưng trần trụi quá và có vẻ không được hài lòng về mình
  thì phải.

  Vào 16:21 Ngày 17 tháng 5 năm 2013, “Trang Hạ”

 4. Hay quá. Phải chi có nhiều người trẻ được đọc văn của chị để biết cách giữ gìn những giá trị của bản thân. Cám ơn chị đã viết bài này !!!

 5. cảm ơn chị! bài này hay và ý nghĩa quá chị ạ, phụ nữ bị tổn thương là do tự mình…

 6. Vẫn biết là không được gi vẫn biết là tổn thương nhưng sao cứ bóc mãi bóc đến khi không còn gì nữa vẫn bóc ! Chẳng lẽ đàn bà là vậy ?! Dù sao cũng rất cám ơn.

 7. Thích đọc các bài viết của chị. Vì rất thực tế và chị đã dám đi vào các góc khuất của từng vấn đề,mà con người ta thường né tránh và không dám đối diện. Hay lắm chị ạ. Rất mong đọc được nhiều bài viết như vậy nữa. Để khi đọc mỗi chúng ta sẽ cảm nhận một điều gì đó của chính mình.

 8. Sau mỗi lần vấp ngã, sau mỗi nỗi đau mà mình gặp phải, chẳng thể đổi lỗi cho ai cả…tất cả là do mình đã tự làm tổn thương mình thôi…nghĩ sai hướng và đi sai đường là do mình mà thôi…

 9. Giới trẻ bây giừo thì tình dục là chính mà tình yêu là phụ. Họ còn nói với nhau rằng “yêu nhâu ba tuần mà không đi nhà nghỉ” là coi như hỏng

 10. Nếu một tình yêu không có tình dục thì liệu có được bền lâu , vậy cái đàn ông cần là tình dục hay tình yêu . Nhiều lúc cảm thấy mông lung không tin tưởng vào tình yêu 😦

 11. càng bóc để tìm thì giá trị cái mình mún tìm càng giảm…vì thế tốt nhất nên cơ gắng giữ cái vỏ ngoài của mình cho nguyên vẹn..đến lúc đc quyền bóc thì mới nên bóc..tất cả cũng vì quan niệm của chúng ta mà thui.. dễ dãi với cái vỏ ngoài thì lại càng dễ dàng hơn với cái vỏ tiếp theo..và rùi cứ trượt dài và bóc mãi..mún tìm cái tốt hơn nhưng chắc chắc cuối cũng sẽ chẳng đc gì…ngoài tổn thương cho chính mình mà thui…
  có lẽ mới 22t và chưa yêu nên mình có suy nghĩ qá cứng nhắc chăng! nhưng đó là quan niệm trong tình yêu của mình. cũng vì bây giờ tình yêu lun đi liền với tình dục ..nên mình vẫn chưa dám yêu sớm… 😦

 12. Bài viết thực tế đến trần trụi. Đọc mà phải suy nghĩ. Phụ nữ chỉ như một củ hành tây: “người đàn bà đã bóc tới lớp vỏ cuối cùng của mình, bạn có tìm thấy cái bạn cần không? Hay phát hiện ra nếu bóc mãi, ta sẽ chẳng còn gì, mà cũng chẳng hề tìm thấy gì?” Nhiều người đàn bà cả đời đi tìm tình yêu nhưng thực tế cái họ tìm thấy chỉ là tình dục mà ở một khoảnh khắc họ lầm tưởng đó là tình yêu…

 13. là người phụ nữ đà ngót nghét năm mươi dù đã bbocs đi rất nhiều lớp trên mình nhưng quả thật như trang nói đàn bà chỉ là củ hành tây thật

 14. Tại sao nhìn cuộc đời màu xám xịt vậy . những câu chuyện trên chỉ là 1 góc nhỏ của cuộc sống mà tác giả trải nghiệm được, Không nên gán cho tất cả đàn ông hay đàn bà trên trái đất này đều là như vậy riêng mình tôi đã thấy nhiều tình yêu & tình dục và đi đến hôn nhân mỹ mãn , nhiều người sau khi đã lột ra lớp vỏ cuối cùng thì thấy hạnh phúc hơn vì cảm giác gần gũi với mình yêu hơn và hơn nữa được đáp trả lại thì cảm thấy cuộc đời vô cùng xinh đẹp. không hề có chuyện vừa cởi vừa khóc như thế . Những bài viết như thế này thường gieo vào tâm lý độc giả 1 thành kiến về tình dục, bi quan vê tình yêu thật sự và 1 cái nhìn ko thiện cảm về tất cả đàn ông khi nói về tình dục / – không phải tất cả đàn ông trên thế giới này đều có thể lên giường với người mình không yêu – trừ những người mà tác giả được biết

 15. ban noi rat la dung, nhung trong tinh yeu khong the thieu tinh duc.. neu yeu nhau ma khong ham muon chuyen do , do khong phai la tinh yeu
  Hung

  1. tình yêu là sự hòa nhập cả tâm hồn lẫn thể xác. nếu không có tình dục, tinhyeu sẽ trở nên vô vị

 16. Có nhiều lần em muốn nói điều này với bạn gái của mình, nhưng để mô tả một vấn đề như củ hành tây này thật là khó. Điều thiệt thòi cuối cùng chỉ là củ hành tây thôi. Nhưng có lẽ nhiều người cũng biết là như vậy, nhưng họ thích thế. Chỉ đến khi bật khóc thì cũng đã muộn rồi.

 17. em đã đọc bài viết này của chị 4 lần vì nó sâu sắc và trần trụi. Đâu đó trên hành trình trở thành đàn bà, trên hành trình trưởng thành có cả yêu ghét, đau khổ em đã bóc đi những lớp vỏ của mình để rồi hôm nay ngồi nhìn lại bỗng thấy mình chẳng có gì. Liệu rằng, sau những lần bóc vỏ em đã thực sự hạnh phúc hay nó đơn thuần chỉ là khoái lạc xác thịt?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s