Gái trinh: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đàn ông trước khi dùng!

Phần 1: Nếu em không lên giường với anh?

Có những điều mà đàn ông không bao giờ giao hẹn với bạn trước khi làm tình với bạn. Ví dụ như, họ sẽ muốn bạn lên giường bằng cách mang tình yêu ra dọa dẫm, không dâng hiến tức là không yêu. Nhưng sau đó, tụt xuống từ giường, họ sẽ lại thản nhiên bảo, em dễ với anh thì em cũng dễ dãi với người khác, nên…

Gái trinh: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đàn ông trước khi dùng!

Có một độc giả đã viết thư cho tôi trong nước mắt, nói rằng, sau khi dạm ngõ làm đám hỏi, cô ấy mới lên giường lần đầu với người yêu. Thế mà anh ta vẫn lấy cớ rằng, “chỗ đó” của cô ấy bị thâm, chắc chắn đã ngủ cùng người khác, chắc chắn đã có con với người khác, để anh ta đàng hoàng tháo chạy, còn bắt vạ đòi bồi thường tiền từ nhà cô ấy. Kèm theo những câu phỉ báng nhục nhã nhằm vào cô ấy và cha mẹ cô. Và cô ấy nói, vì sao một người đàng hoàng và thận trọng như em, lại gặp phải một anh người yêu như thế? Đến lúc đó, cô ấy vẫn gọi anh kia là Người Yêu, trong khi anh ấy gọi cô là Đĩ.

Thân phận chữ trinh thật là chua xót.

Phần 1: Nếu em không lên giường với anh?

Rất nhiều cô gái sẽ đối diện khoảnh khắc đầu tiên của tình yêu thăng hoa chuyển sang một thứ gần như khao khát tình dục, với những câu chất vấn và vòi vĩnh của chàng: Em có yêu anh nhiều không? Nếu yêu thì tại sao còn tiếc? Phải chăng em không thật lòng với anh? Nếu em còn trinh, thì đằng nào chúng ta chẳng cưới nhau, yêu anh bây giờ hay sau này có khác gì nhau? Hay vì em không còn trinh, nên em muốn giấu đến tận phút cuối cùng, muốn dối anh?

Nhiều người đàn ông rất nguy hiểm, họ không hỏi như thế, mà họ chỉ thì thầm như thế khi đôi môi của họ lướt trên thân thể người yêu. Như thể, đàn ông chẳng cần cô gái trả lời, vì đàn ông sẽ tự mình khám phá câu trả lời ấy, bằng cách tiến tới, từng chút một, bằng những cái vuốt ve và đôi môi ấm đầy thèm muốn.

Phụ nữ chỉ có thể lắc đầu và từ chối khi người đàn ông ở cách xa một khoảng, hoặc chí ít, ở khoảng cánh mà chúng ta không cảm nhận được hơi ấm từ cơ thể người yêu. Còn khi người đàn ông đã gần tới mức, nghe thấy lời thì thầm, chạm được cái vuốt ve, bị buộc phải đồng ý hay không đồng ý khi đôi môi người yêu đang ở trên môi mình, thì hình như là, không thể và không kịp cự tuyệt nữa.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, nếu bạn tĩnh tâm suy xét một chút, thì logic của đàn ông trước khi đưa bạn lên giường sẽ là như thế này:

1.– Em có yêu anh không? (Nếu có – lên giường với anh nhé. Nếu không và không đủ, thì em cứ từ chối!)

Tất nhiên, ai trả lời là không yêu? Nhưng cũng tất nhiên, không cô gái trẻ nào cho rằng, nhận lời yêu tức là nhận lời lên giường –  Mau! Ngay! Luôn!

Để trả lời câu hỏi này, bạn thử nghĩ một giây thôi: Dù bạn trả lời có hoặc không, câu trả lời đều thiệt thòi cho người phụ nữ. Trả lời có, bạn sẽ lên giường vào lúc bạn còn chưa sẵn sàng. Trả lời không, bạn sẽ mất mát đôi chút cảm xúc vì phải giãi bày, thanh minh, từ chối người yêu, giữ gìn bản thân. Còn đàn ông, kiểu gì họ cũng ăn nói được. Hoặc, được nhận thứ họ muốn. Vậy đây có phải là một mệnh đề thực sự tử tế và đàng hoàng không, hay là một cái bẫy nhân danh tình yêu?

Người đưa ra câu hỏi có vẻ vô tư khách quan như thế cho bạn, chắc chắn là một kẻ đang dùng tình yêu để vụ lợi cho họ. Bởi nếu họ muốn bạn chứng minh tình yêu của bạn theo-cách-họ-muốn (là dâng hiến) thì tại sao họ không làm được y như thế, tức là họ tự chứng minh tình yêu của họ theo cách-mà-bạn-muốn (tức là giữ gìn và trân trọng cảm nhận của bạn)?

Có khá nhiều đàn ông luôn sẵn sàng cho tình dục, kể cả khi tình yêu với đối tác chưa đủ chín. Phụ nữ thì hình như không phải tất cả đều nghĩ thế, có khá nhiều người phụ nữ ở vậy cả đời chỉ vì một lời hứa hôn nhiều chục năm về trước, họ sẵn sàng hy sinh thú vui tình ái và hơi ấm hạnh phúc chỉ vì một niềm hạnh phúc chôn dấu trong trái tim mơ hồ. Vậy nên, tôi vẫn tin tình dục là một sự thăng hoa tuyệt vời của tình yêu đối với phụ nữ trẻ. Nhưng không phải là theo cách mau, ngay, luôn!

2. – Em có lên giường với anh không? (Nếu có – ngay bây giờ, nếu không – ta có lẽ sẽ không có tương lai lâu dài).

Tất nhiên, câu trả lời bản năng của mọi trinh nữ là: Không, hoặc không phải là bây giờ! Thường thì chúng ta luôn hy vọng sẽ lên giường lần đầu với người chồng trong đêm tân hôn, đó là một lựa chọn an toàn, khi bạn đang là phụ nữ và sống ở Việt Nam thế kỷ 21, nơi còn nhiều người nghĩ gái trẻ mất trinh là mất nhân phẩm, những người cổ vũ gái trẻ mất trinh trước cưới là có tội với xã hội.

Nhưng một khi anh người yêu chia tay vì không được thỏa mãn tình dục, khi cô gái “quá cổ hủ” thì anh ta vẫn có thể ra đi rồi vứt lại những thị phi không đẹp đẽ. Và cho rằng bản thân anh ấy tìm kiếm tình dục không phải là lỗi, lỗi ở chỗ người con gái kia chẳng đủ tình yêu! Thì, bạn sẽ cảm thấy lỗi nằm ở đâu?

Thực ra, tôi mách cho bạn nhé, có một câu cách ngôn Châu Âu của hơn một thế kỷ trước đã nói hộ bạn rồi, lỗi nằm ở chỗ, có khá nhiều người đàn ông coi tình yêu là cớ để khỏi phải trả tiền chơi gái. Nên khi không tìm được điều anh ta muốn, anh ta ra đi, bạn hãy chúc cho anh ta toại nguyện ở người con gái tiếp theo! Và hãy đi yêu người đàn ông nào thực sự yêu bạn chứ không phải là yêu tam giác đàn bà của bạn.

Có lần một bạn trẻ viết thư xin một lời khuyên của mình. Cô ấy nói, cô ấy phát hiện chồng chưa cưới cặp bồ với một người đàn bà lăng loàn, trốn chồng ngoại tình. Quan hệ của họ khá mật thiết, mỗi tuần khoảng 4-5 lần tại nhà cô này hoặc nhà nghỉ, thậm chí ngay tại cơ quan. Khi chuyện vỡ lở, anh kia đã trách móc cô gái trinh dữ dội:

– Chính vì anh muốn giữ gìn trinh tiết cho em, chính vì em khăng khăng muốn dành đến đêm tân hôn mới làm chuyện đó, nên anh phải đi… giải tỏa ở chỗ khác! Anh đã tử tế đến hết mức có thể với em, thì em làm gì có quyền trách anh?

Và cô nhân tình kia thì chửi thêm một lớp nữa:

– Chồng tao còn chẳng dám nói tao một câu nào, thì một con nhãi ranh như mày sẽ làm gì tao? Ai bảo mày ngu?

Cô gái trẻ thấy hóa ra mọi sự bỉ ổi trên đời này là do cô gây ra? Anh kia đang phải hi sinh vì cô?

Tôi nghĩ khác, tình yêu không thể lấy làm cớ để che lên mọi sự bỉ ổi nào. Có lẽ, khi họ làm tình với nhau, họ đâu nghĩ rằng có cô tồn tại trên đời này? Vì vậy, bây giờ cô cũng nên ra đi để họ cứ sống theo cách mà họ muốn!

Nếu cô thật sự muốn dành điều ấy cho người đàn ông trân trọng cô, yêu cô, và xứng đáng, thì vẫn còn cơ hội! Cô tưởng cô mất người yêu. Nhưng tôi thấy cô chỉ mất thứ mà thực ra cô chưa từng có!

3. – Nếu em từ chối, hoặc là em không đủ yêu anh, hoặc là em đang muốn che giấu sự thật nào đó, không muốn bị anh phát hiện ra!

Đây là đòn chí mạng mà những anh chàng đang thèm muốn bạn sẽ đưa ra cho bạn lựa chọn. Em hãy chứng tỏ em còn trinh đi!

Một người phụ nữ, trong cả đời mình, chỉ có một lần duy nhất chứng tỏ được là còn trinh. Loại trừ những người phụ nữ là tín đồ của màng trinh dỏm.

Tôi thì ngờ rằng, hình như đàn ông mới là tín đồ của màng trinh dởm thì phải! Vì còn ai sưu tầm được nhiều màng trinh giả bằng đàn ông? Dù theo cách mà họ cho rằng có vẻ ít giả nhất! Thậm chí có người đàn ông chót đời, cưới năm bảy lần vợ rồi mà vẫn còn yêu cầu vợ nào cũng phải còn trinh! Không phải “sưu tập”, thì nên gọi là gì?

Nhưng vấn đề cực kỳ quan trọng ở đây là: Bạn có đủ tỉnh táo để thoát ra khỏi cảm giác tội lỗi hay không? Anh ấy đang choàng lên bạn một nghi vấn tội lỗi, một cái án oan, rằng chắc em mất trinh rồi nên mới không dám, chứ nếu em thẳng thắn đàng hoàng, còn trinh và yêu anh, thì ngại gì không… thử lần đầu tiên?

Vậy, tại sao bạn lại phải đi chứng minh với anh ta là bạn còn trinh? Anh ta là ai? Là người yêu đúng không? Vậy người yêu có quyền nhục mạ người yêu không? Nếu nhục mạ, thì còn yêu không?

Tại sao bạn không nhận ra nấp dưới bóng câu chất vấn này là một lời đỏi hỏi thân xác, và ẩn sâu trong lời đòi hỏi này lại là một sự nhục mạ? Mà bạn sẽ phải tìm cách thanh minh, trả lời, chứng minh cho sự trong trắng của bản thân?

Nếu người con gái đủ yêu và đủ tin tưởng, nếu người con gái coi trinh tiết là một dấu ấn trưởng thành chứ không phải là thứ thay thế toàn bộ phẩm giá của mình, nếu người con gái tin rằng, người đàn ông ở bên cạnh mình là một người đàn ông xứng đáng, cô ấy sẽ, không cần cớ hay ép buộc, chất vấn, đòi hỏi, cạm bẫy nào, tình nguyện đi trên con đường yêu đương với người đàn ông ấy.

Nhưng nếu người con gái là người thận trọng và rụt rè, có trở ngại tâm lý, muốn là một cô gái trinh bước lên thảm đỏ hôn lễ, thì người yêu cô ấy cũng phải tôn trọng mong muốn của cô. Nên, việc ép, hỏi, thậm chí giấu sự nhục mạ vào trong một lời đề nghị, dù khéo léo đến mấy, cũng chỉ chứng tỏ rằng:

Hóa ra, anh chỉ muốn làm người đàn ông xếp hàng đầu tiên trong đời cô ấy.

Còn cô ấy, vẫn đang trên hành trình tìm kiếm người đàn ông duy nhất, có thể là người đàn ông đầu tiên và cũng là cuối cùng của đời cô ấy.

Đó là thứ tâm niệm làm cho gái trinh khác gái có chồng mà vẫn thèm ngoại tình!

Trang Hạ

Phần 2: Nếu em đã lên giường với anh!

(Đón đọc vào thứ Bảy tuần tới trên Đẹp online)

Một suy nghĩ 22 thoughts on “Gái trinh: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đàn ông trước khi dùng!”

 1. Hay like mạnh.
  Em ghét những tên đàn ông cứ đặt ra bao nhiêu câu hỏi để có được thứ anh ta muốn. Dồn ép phụ nữ đến tận cùng, để rồi bức họ phải tự nguyện hiến dâng.
  Tại sao đàn ông không phải là những người giữ gìn và trân trọng thứ trinh tiết đó cho mình!!
  Nếu sau này em gặp phải người như thế em sẽ đặt câu hỏi là “Anh ta yêu em hay yêu dể thỏa mãn dục tính?”

 2. Hôm nay cô em đồng nghiệp của mình xuống tỉ tê “Hnay đứa em em nó đi phá chị ah, chồng em bảo cứ đẻ tao nuôi cho mà nhà nó ko đồng ý, được 4 tháng rồi”!
  4 tháng, theo mình biết là ngta phải dùng cái giống như cái kéo, cắt nhỏ bào thai (đã thành hình) ra, rồi gắp từng miếng ra, phá là thế!
  Mình gào lên “Trời ơi, sao ko cản, tội lắm em ơi, bằng giết một mạng người đó. Kêu nó cứ đẻ đi, ko có ai nuôi thì đưa vào mấy trung tâm, chùa … Nhiều người muốn có con ko được …”
  “Bố mẹ nó bảo, thà là phá thì ko nhìn thấy, chứ đẻ ra rồi ai mà nỡ bỏ” Như vậy ko biết là ai ác hơn ai!
  Mình ko biết là lão kia có từng hỏi bé kia mấy câu trên kia ko! Nhưng từ khi Gđ biết chuyện, sđt ko liên lạc được!

 3. Reblogged this on Hiệp sĩ hạt đào ba quả táo and commented:
  Thật sự, nếu rơi vào những tình cảnh như vậy mình sẽ không bao giờ đủ tỉnh táo và khôn ngoan để tránh, đẩy, hay suy nghĩ. Mình sợ hãi và run rẩy. Mình vẫn còn bảo thủ. Mình không muốn là gái trinh, nhưng mình cũng không tin tưởng vào tương lai có thể tìm một người có thể chấp nhận. Mình vẫn còn bảo thủ, vì mình đã nghĩ, người sau người thứ nhất chấp nhận ngang bằng với “cho một cơ hội thứ hai” Tuy tay mình kipk dừng lại, delete cụm từ đó trước khi nó hoàn thành, nhưng mà lỗi suy nghĩ thì, có lẽ không lên được là mấy

 4. Trog những câu truyện kia người phụ nữ thường ở thế bị động khó xử. Nguyên nhân chính ở đây là họ qúa coi trọng,hay quá ám ảnh chuyện trinh tiết. Nếu em gặp phải câu hỏi là “em có yêu anh k hay là em có truyện j gjấu anh” nếu em chưa sẵn sàng mà tên đó vẫn cố hỏi em sẽ nói là em k còn trinh nữa chỉ là chưa đến lúc.nếu anh hắn ta yêu thật sữ thì hắn ta sẽ chấp nhận. nếu hắn ta vì chuyện đó mà thay đổi thì bỏ đi là vừa.

 5. :))))))))))) Cái phần vì giữ trinh tiết cho em nên anh mới phải đi giải tỏa buồn cười quá. :)))))))))))))))))))))))

  Sau này hai người lấy nhau, chị vợ có thai, chắc anh này cũng ra ngoài giải tỏa để bảo đảm an toàn cho mẹ con chị ấy mất. =))))))))))))))))))))))))))))))))

  Tất cả chỉ là ngụy biện thôi. :))

 6. =)))))
  Trong tình yêu phải bao gồm tin tưởng và tôn trọng
  Trong bài viết trên của chị Trang Hạ, em chẳng thấy lũ động vật giống đực ấy thể hiện tí tẹo tèo teo teo teo nào chữ Tôn trọng đối với ” đối tác” của mình chứ đừng nói là Tin tưởng
  Các cô ấy nên cảm thấy may mắn vì không dính phải cái lũ ấy trọn đời
  Đàn ông tử tế trên thế gian này còn rất nhiều mà

 7. Chị ơi, hôm qua “người yêu” em cũng hỏi em làm sao để tin rằng em còn trinh. Anh ấy đã 37 tuổi, “con nhà có điều kiện”, và vừa quen em vài ngày thì đã đòi chuyện kia. Em bảo em chưa từng làm chuyện ấy với ai. Và em hỏi anh ấy là, tại sao quen ai cũng đòi làm chuyện đó, mà cưới vợ thì cứ đòi vợ còn trinh. Anh ấy cười, chỉ bảo đã là vợ anh thì phải còn trinh.. Chúng em chia tay nhau ko phải vì em không còn trinh, mà vì em cảm thấy “người yêu” em có vấn đề về thần kinh…..Cảm ơn chị vì bài viết này.

 8. Chưa bao giờ thấy một bài viết nào chuẩn hơn thế này.
  Lúc bài này của chị TH được đưa lên fb, cái lũ như một bạn ở trên nói là ” động vật giống đực” vào comment
  ” Thời buổi nào rồi mà còn trinh tiết” , nhưng đến lúc có một bài viết về chủ đề bình đẳng giới ( đa phần có nội dung chung chung là QH trước hôn nhân không quan trọng) thì các bạn ấy quay 180o ngay…
  Đùa chứ đúng là những đứa đạo đức giả …:-<

   1. e thì nghĩ là suy nghĩ vẫn bảo thủ, chỉ có điều đa số không dám ra mặt thừa nhận cái bảo thủ đó thôi.
    tò mò đợi phần 2 của Trang hạ quá 😀

 9. Đọc bài này khiến tôi liên tưởng ngay đến bộ phim The ugly truth (sự thật mất lòng) của Mỹ. Cách dẫn chuyện tự nhiên!

 10. Trước hết em xin cảm ơn bài viết này của chị. Hồi trước em hay vào Yahoo Hỏi Đáp, có bé gái 15 tuổi cũng hỏi về vấn đề này. Anh bạn trai of bé cũng dùng câu hỏi “có yêu anh không?” để dụ cô bé ngủ với hắn. Em log in & trả lời câu hỏi xong thì bé đó chả thèm tặng sao ( tặng điểm) hay tỏ vẻ tán đồng gì cả. Vì vậy, em nghĩ là : bài viết này của chị phù hợp với các đối tượng vị thành niên, vì phụ nữ trưởng thành ít nhiều cũng sẽ biết tránh loại đàn ông như vậy; nhưng những bé vị thành niên còn thiếu hiểu biết & ít kiềm chế bản năng sẽ không hiểu hết & không chấp nhận hết những gì chị viết ^_^

 11. Bạn trên kia hỏi làm tôi hơi buồn cười, cái gọi là lửa gần rơm lâu ngày cx bén, bạn nằm 1 lần hắn ta không rờ bạn, lần 2 năn nỉ chút chút, lần 2 bên ngoài thôi, lần 4 thôi thì ta cọ xát =)). Bạn đủ tự tin để ngăn chặn đúng lúc 1 là ham muốn tình dục ở thể xác, 2 là ham muốn ái dục trên tinh thần của chính bản thân mình ko? Bạn còn chưa chắc gì về điều đó thì cái kẻ lăm lăm đòi nằm kia tôi ko tin là đủ kiềm chế để ko đè bạn ra mà vận động pít-tông =)). Không phải là vấn đề về nhân cách hay đạo đức gì, Bởi vì không hề có ý gì báng bổ khi nói đàn ông là sống về hạ nửa người, cái này là do cấu trúc sinh lý, khoa học nói rất rõ, đề nghị nên đọc nhiều. Họ là loại động vật 1 giây trước có thể nói đủ mọi lời ong bướm lãng mạn nhất, giây sau còn bạc bẽo hơn người dưng nước lã. Cái chết người là đàn bà lại mê thứ đó mới khổ.

  Và điều quan trọng nhất, khi anh ta đòi ăn cơm trước kẻng (hoặc tương tự nhưng ở mức độ thấp hơn =.,=) thì điều duy nhất được chắc chắn ở đây là anh ta ko hề tôn trọng bạn. Không ai lấy tình yêu này nọ để nhục mạ người mình yêu như thế cả! Yêu là bằng trái tim nhưng để tiếp tục yêu ko chỉ trái tim là đủ @@

  Ờm… có lẽ hơi lo xa và quá bảo thủ :)) nhưng sự thật đau lòng là khi hậu quả đến bạn chỉ phải tự mình gánh chịu. Cho nên, hãy yêu thương bản thân nhiều hơn.

 12. tình cờ đọc được bài này, coi như là có duyên xin ghi lại vài dòng: cảm ơn chia sẻ suy nghĩ, mình có cảm giác bạn đứng được trên lập trường nhân văn bằng một thái độ dũng cảm và thẳng thắn…nhưng” khi xã hội còn đem chuyện này ra bàn…là tại sao?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s